Sắc màu Cuộc Sống

Vụ sản phụ đẻ rơi trong nhà vệ sinh bệnh viện rồi bỏ con trong thùng rác: Không biết cha đứa bé là ai

Yến Nguyễn (Tổng hợp)
Chia sẻ

Sản phụ 18 tuổi cho biết, sau khi đẻ rơi con trong nhà vệ sinh bệnh viện, do quá hoảng hốt không biết phải làm sao, sản phụ dã bỏ em bé trong thùng rác rồi ra ngoài tìm dì giúp đỡ.

Liên quan đến vụ sản phụ đẻ rơi trong nhà vệ sinh bệnh viện rồi bỏ con trong thùng rác, hiện tại, sức khỏe của sản phụ này đã ổn định. 

Riêng bé trai - con sản phụ hiện đã được chuyển sang khoa Hồi sức Nhi của BV để tiếp tục chăm sóc. Bé trai cân nặng 3.000 gram, ngoài bị đứt dây rốn một phần thì hồng hào, sức khỏe tốt, da niêm hồng.

Trước đó, vào khoảng 7h20 sáng 20/12, nhân viên bệnh viện phát hiện một bé trai ngay trong thùng rác của bệnh viện. Lúc này, dây rốn của bé trai bị đứt một phần, khóc rất to, da dẻ hồng hào bị bỏ trong thùng rác ghi dòng chữ “chất thải lây nhiễm”, bên trên được che đậy bằng vải, giấy để “ngụy trang”.

Đứa trẻ nhanh chóng được đưa tới khoa sản rồi chuyển tới khoa Hồi sức nhi để tiếp tục điều trị. 

Vụ sản phụ đẻ rơi trong nhà vệ sinh bệnh viện rồi bỏ con trong thùng rác: Không biết cha đứa bé là ai Ảnh 1
Bé trai bị mẹ bỏ thùng rác may mắn được các bác sĩ phát hiện và cứu chữa kịp thời. Ảnh: Pháp luật & Bạn đọc

Tới khoảng 7h40 sáng cùng ngày, bệnh viện tiếp nhận một sản phụ tên N.T.L.A trong tình trạng máu chảy vùng âm đạo nhiều. Bác sĩ tiến hành kiểm tra vùng tầng sinh môn âm đạo và thấy tầng sinh môn rách, âm đạo còn nhau, tử cung gò chắc. Qua xác định, bé trai bị bỏ rơi kia chính là con của chị A, Tiền Phong đưa tin.

Sau khi qua cơn nguy kịch, chị A. khai đại với bác sĩ điều trị và đại diện phòng Kế hoạch tổng hợp là bản thân đang học tiếng anh giao tiếp.

Thông tin trên Vietnamnet, sản phụ cho biết, trước đây từng bị rối loạn kinh nguyệt nên nghĩ chậm kinh. Cô vẫn đi tập thể dục, yoga bình thường.

Sáng 20/12, người này thấy đau bụng nên gọi cho dì đưa đến phòng khám tư. Tại đây, cô được chẩn đoán viêm ruột thừa nên vào Bệnh viện quận Thủ Đức thăm khám.

Vụ sản phụ đẻ rơi trong nhà vệ sinh bệnh viện rồi bỏ con trong thùng rác: Không biết cha đứa bé là ai Ảnh 2
Hiện tại, sức khỏe của sản phụ đã ổn định

Tại đây khi đang ngồi chờ dì đăng ký khám, sản phụ thấy đau bụng nhiều nên vào nhà vệ sinh BV. Không ngờ trong lúc rặn thì có em bé theo ra.

Quá hoảng hốt không biết phải làm sao, A. bỏ em bé trong thùng rác rồi ra ngoài tìm dì và vì không mang điện thoại theo người nên không gọi được cho dì ngay lúc đó.

Khi ra ngoài thì A. bị chảy máu nên người xung quanh đưa vào khoa Sản.

Khi bác sĩ hỏi A. nghĩ rằng cha của em bé là ai, A. nói không biết.

Dì của sản phụ cho biết thêm, do mẹ bệnh nhân mất rồi nên rất thương cháu, đưa cháu về ở và coi như con. Sau khi biết sự việc, cha ruột của A. chỉ sốc chứ không có ý trách móc hay ghét bỏ gì con.

Người dì của sản phụ cho biết sẽ đón 2 mẹ con về nhà mình để tiện chăm sóc sau khi được xuất viện, theo Pháp luật & Bạn đọc. 

Chia sẻ

Bài viết

Yến Nguyễn (Tổng hợp)

Tin mới nhất