Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Phương thức lừa đảo mới nghe điện thoại xong mất 800 triệu đồng, công an cảnh báo

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Sau khi nghe xong cuộc điện thoại, người đàn ông mất 800 triệu đồng công an lên tiếng cảnh báo người dân cẩn trọng.

Theo Công an TP Hà Nội, thời gian gần đây, nhiều người đã sập bẫy của các đối tượng về phương thức lừa đảo giả danh nhân viên nhà mạng. Đa phần đó thường là những người ít cập nhật thông tin xã hội, ít đọc báo chí.

Phương thức lừa đảo mới nghe điện thoại xong mất 800 triệu đồng, công an cảnh báo Ảnh 1
Ảnh minh họa.

Mới đây, Công an quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội đang xác minh, điều tra vụ giả danh nhân viên Viettel, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền là hơn 800 triệu đồng.

Ngày 3/3/2023, Công an phường Dịch Vọng tiếp nhận đơn trình báo của ông T. (SN 1946, Cầu Giấy, Hà Nội) về việc ông T. có nhận được cuộc gọi của một đối tượng giới thiệu là nhân viên Viettel thông báo ông đang nợ cước điện thoại.

Sau đó, đối tượng kết nối điện thoại cho ông gặp một người tự xưng là Công an. Người này cho ông xem ảnh lệnh bắt khẩn cấp và phong tỏa tài sản.

Ông T. đã cung cấp cho đối tượng thông tin liên quan đến tài khoản ngân hàng và mã OTP. Sau đó, ông phát hiện tài khoản bị mất hơn 800 triệu đồng nên đã đến cơ quan Công an trình báo.

Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về các thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu.

Với các vấn đề liên quan đến thanh toán cước điện thoại hoặc nếu có vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng dịch vụ, người dân cần liên hệ đường dây nóng của nhà mạng hoặc tới các phòng giao dịch để được tư vấn giải quyết kịp thời.

Đối với cơ quan Công an, để làm việc với người dân, cơ quan Công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua Công an địa phương; tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng.

Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất.

Mời đọc giả xem thêm: Cuộc sống hậu nghỉ chơi của bộ ba: Khoa Pug, Vương Phạm, Johnny Đặng

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN