Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Người mẹ phản ứng ra sao khi biết con bị tạm giam chứ không phải mất tích khi về ăn Tết như tưởng tượng?

Phương Linh
Chia sẻ

Tưởng rằng con trai bị mất tích trên đường về nhà ăn Tết nên người mẹ đã nhờ mọi người chia sẻ thông tin tìm kiếm, nào ngờ sự thật lại không như tưởng tượng...

Liên quan đến vụ thanh niên cướp tài sản bị tạm giam nhưng người nhà tưởng con mất tích gây xôn xao dư luận, hiện tại, Cơ quan CSĐT Công an TP Dĩ An (tỉnh Bình Dương) đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Đàm Quốc Việt (SN 1998, quê Đắk Lắk, ngụ TP Thủ Đức, TP.HCM) để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Làm việc với Cơ quan công an, Việt khai nhận, do không có tiền tiêu xài, ngày 18/1 (tức 28 Tết), Đàm Quốc Việt mang theo một con dao và đi bộ ở các tuyến đường trong khu Đại học Quốc gia TP.HCM (phường Đông Hòa, TP Dĩ An) để cướp tài sản.

Đến khoảng  23h cùng ngày, Việt thấy một đôi nam nữ đang ngồi ghế đá tại đây, xe máy để phía trước nên lấy dao đe dọa để cướp xe. Tuy nhiên, do không nổ máy được nên Việt đã bị đôi nam nữ cùng người đi đường khống chế bắt giữ, bàn giao cho cơ quan công an.

Người mẹ phản ứng ra sao khi biết con bị tạm giam chứ không phải mất tích khi về ăn Tết như tưởng tượng? Ảnh 1
Quốc Việt đang bị tạm giam để điều tra về hành vi cướp tài sản

Đáng chú ý, trước đó Đàm Quốc Việt thông báo với gia đình ở tỉnh Đắk Lắk là đã chạy xe máy về tới tỉnh Đắk Nông khiến người thân trông chờ. Trong thời gian trước, trong và sau Tết, bà Hoàng Thị Hà (44 tuổi, mẹ của Đàm Quốc Việt) không biết tin con mình bị bắt nên cho rằng Việt bị mất tích, nhờ mọi người chia sẻ thông tin tìm kiếm.

Thông tin trên báo Thanh niên, trong quá trình làm việc với công an, Việt cho là không nhớ số điện thoại của người thân gia đình. Chính vì thế, công an đã gửi công văn về địa phương của Việt.

Đến trưa 29/1 (tức mùng 8 Tết), qua mạng xã hội biết tin Việt đang bị tạm giam, chị Ngọc Bích (22 tuổi, em gái Việt) đã cùng gia đình có mặt tại Công an P.Đông Hòa, TP.Dĩ An, Bình Dương để xác minh thông tin. Trước đó, cả nhà vô cùng lo lắng khi anh thông báo đi xe máy về quê ngày 27 tết, sau đó bị mất liên lạc.

“Ban đầu hay tin, em và mẹ đã rất sốc, không thể tin được. Chưa biết tính chính xác như thế nào nên cả nhà em đi xe xuống để xác minh. Trước khi có kết luận từ phía cơ quan chức năng, em vẫn chưa tin được, chỉ biết an ủi để mẹ giữ tinh thần. Em và mẹ đang chờ để gặp anh”, Ngọc Bích nói.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN