Sắc màu Cuộc Sống

Nữ sinh GenZ nhỏ như 'cây kẹo' và niềm đam mê giúp người: 'Còn sức là còn tham gia giúp đỡ người khác'

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Huệ là một cô gái nhỏ nhắn, chân tay không phát triển dài ra như những người khác do bị tật từ nhỏ nhưng em luôn mong muốn mình được tham gia vào các chương trình tình nguyện, hỗ trợ người khác bằng sức nhỏ của mình.

Cơ thể nhỏ nhưng không hề yếu đuối

Những ngày qua, các thí sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia 2022 luôn tất bật để hoàn thành thi cử một cách tốt nhất. Khắp các điểm thi, nhiều cán bộ, cơ quan chức năng và cả những tình nguyện viên luôn nỗ lực hỗ trợ các em thuận lợi trong kỳ thi cử.

Nữ sinh GenZ nhỏ như 'cây kẹo' và niềm đam mê giúp người: 'Còn sức là còn tham gia giúp đỡ người khác' Ảnh 1
Dù có cơ thể nhỏ nhắn nhưng Huệ luôn năng nổ tham gia các hoạt động giúp đỡ người khác của CLB tình Nguyện.

Tại điểm trường THPT Yên Hòa, (Cầu Giấy, Hà Nội), các tình nguyện viên nơi đây cũng luôn tích cực hỗ trợ các em trong kỳ thi cử vừa qua.

Tại đây, người ta vẫn thấy bóng dáng một cô gái nhỏ xíu, luôn thoăn thoắt, say mê giúp đỡ, thực hiện các công tác hỗ trợ các em học sinh đến đây thi cử.

Cô gái ấy là em Đinh Thị Huệ (SN 2003, quê Ninh Bình), đang là sinh viên năm 2 của Trường Đại học Thương Mại. Sở dĩ nhiều người chú ý vì Huệ có một cơ thể không được bình thường như người khác.

Chân tay của em không dài ra như bình thường. Em chia sẻ, năm lên 2 tuổi, các đầu khớp của em không được phát triển như bình thường nên tay, chân ngắn hơn mọi người.

Nữ sinh GenZ nhỏ như 'cây kẹo' và niềm đam mê giúp người: 'Còn sức là còn tham gia giúp đỡ người khác' Ảnh 2
Nữ sinh GenZ nhỏ như 'cây kẹo' và niềm đam mê giúp người: 'Còn sức là còn tham gia giúp đỡ người khác' Ảnh 3
Cơ thể nhỏ nhắn nhưng ý chí của Huệ luôn mạnh mẽ và tràn đầy tích cực.

“Cơ thể nhỏ bé của em đã như thế này từ nhỏ. Bố mẹ cũng cho em đi khám tại bệnh viện nhưng trao đổi với bác sĩ những gì em cũng không rõ”, Huệ cười nói.

Dù có một cơ thể không như những người bình thường khác nhưng với Huệ, đó không còn là vấn đề quá lớn đối với em. Cô gái ấy có ý chí mạnh mẽ hơn nhiều so với vẻ bề ngoài của mình, cơ thể nhỏ nhưng không hề yếu đuối.

Nói về việc khi mới ra Hà Nội theo học với thân hình nhỏ nhắn, Huệ chia sẻ: “Ban đầu cũng có phần nào hơi tự ti với cơ thể mình nhưng vì các bạn rất hòa đồng, nhiệt tình, hiểu được nỗi niềm của em nên tất cả mọi người đều rất yêu thương và giúp đỡ”.

Đối với Huệ, khó khăn lớn nhất khi xa nhà đến Hà Nội học là nỗi nhớ nhà và không thể tự di chuyển bằng xe máy: “Em được ở với chị gái cho nên nỗi nhớ cũng đỡ đi được phần nào còn việc đi lại em phải di chuyển từ nhà đến trường bằng xe buýt”, Huệ chia sẻ thêm.

Nữ sinh GenZ nhỏ như 'cây kẹo' và niềm đam mê giúp người: 'Còn sức là còn tham gia giúp đỡ người khác' Ảnh 4
Nữ sinh GenZ nhỏ như 'cây kẹo' và niềm đam mê giúp người: 'Còn sức là còn tham gia giúp đỡ người khác' Ảnh 5
Huệ luôn cười vui vẻ, em cũng luôn được mọi người quý mến, hòa đồng.

Xa nhà, Huệ dần làm quen với cuộc sống chốn Thủ đô. Với suy nghĩ luôn muốn được giúp đỡ người khác nên em đã xin tham gia vào CLB tình nguyện Tuổi trẻ xanh của Trường ĐH Thương Mại.

“Tham gia bất cứ hoạt động gì, em đều thông báo và xin phép bố mẹ, bố mẹ rất ủng hộ. Khi em tham gia các hoạt động tình nguyện, người thân ai cũng ủng hộ. Bố mẹ bảo “luôn ủng hộ lựa chọn của con, con làm việc gì tốt bố mẹ luôn ủng hộ”, Huệ tâm sự.

Không còn quá tự ti với thân hình bé nhỏ của mình, Huệ luôn tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện của CLB tình nguyện như những cô gái bình thường khác.

Nữ sinh GenZ nhỏ như 'cây kẹo' và niềm đam mê giúp người: 'Còn sức là còn tham gia giúp đỡ người khác' Ảnh 6
Em luôn muốn được tham gia giúp người khác với sức nhỏ của mình.

“Em được vào CLB tình nguyện từ tháng 3, đến bây giờ cũng được theo nhóm tham gia khá nhiều hoạt động giúp đỡ mọi người rồi. Lần này là tiếp sức mùa thi cho các em học sinh thi cử được tốt hơn”, Huệ cười nói.

Dù có thân hình nhỏ bé nhưng Huệ chưa bao giờ lựa chọn ở im một chỗ. Khi tham gia các hoạt động tình nguyên, Huệ luôn thực hiện các phần việc phù hợp với bản thân của mình.

“Còn sức là còn tham gia giúp đỡ người khác”

Năm nay, Huệ được CLB tình nguyện phân công đến điểm Trường THCS Yên Hòa, để giúp đỡ các thí sinh đến dự thi: “Những ngày diễn ra thi cử, nhóm chia ra nhiều điểm trường và em được phân tiếp sức ở điểm trường THCS Yên Hòa.

Nữ sinh GenZ nhỏ như 'cây kẹo' và niềm đam mê giúp người: 'Còn sức là còn tham gia giúp đỡ người khác' Ảnh 7

Công việc ở đây em làm tùy theo sức khỏe. Trong đợt tình nguyện vừa rồi, khó khăn nhất là việc đi lại, em không đi được xe. Em sẽ đi xe buýt đến tập trung ở trường, mọi người cũng đến trường tập trung để đi”, Huệ chia sẻ.

Nói về lý do tham gia các hoạt động tình nguyện giúp đỡ người khác trong khi cơ thể nhỏ bé, không có nhiều sức khỏe, Huệ cho biết, muốn tham gia để động viên tinh thần các em là chính.

“Em đã từng trải qua kỳ thi này nên em hiểu được cảm xúc lo lắng, hồi hộp của các em năm nay. Em chỉ mong muốn được là một phần nào đó để các em bình tĩnh hơn, tiếp thêm động lực lớn để các em có thể đạt kết quả thi cao nhất.

Trước đó ngày đầu tiên khi các em học sinh chuẩn bị bước vào phòng thi để thi môn văn, cảm giác trong em nghẹn lòng. Em nhớ lại lúc mình từng ở thời điểm đó, khi ấy em cũng cảm thấy lo lắng như lúc mình đi thi vậy. Nhưng em vẫn động viên các em bình tĩnh tự tin”, Huệ nói.

Nữ sinh GenZ nhỏ như 'cây kẹo' và niềm đam mê giúp người: 'Còn sức là còn tham gia giúp đỡ người khác' Ảnh 8

Là một người đặc biệt thường tham gia giúp người khác, Huệ luôn được mọi người yêu quý, các thành viên trong CLB tình nguyện cũng tỏ ra nhiệt tình hòa đồng với em.

Suốt quá trình trò chuyện với chúng tôi, Huệ luôn cười. Đối với Huệ, em không còn quá để ý đến những ánh mắt soi mói hay ai nói gì về mình. Em cảm thấy vui và chỉ luôn mong muốn được giúp người khác để luôn có những niềm vui trong cuộc sống.

Nói về định hướng tương lai, Huệ tâm sự, trước mắt sẽ chú tâm vào việc học tập để rèn luyện bản thân, chưa có định hướng nào cụ thể về công việc.

“Trước mắt em cứ cố gắng học tập tốt và tham gia các hoạt động tình nguyện hữu ích là em vui rồi”, Huệ nói.

Nữ sinh GenZ nhỏ như 'cây kẹo' và niềm đam mê giúp người: 'Còn sức là còn tham gia giúp đỡ người khác' Ảnh 9
“Còn sức khỏe là em sẽ còn tham gia tình nguyện để giúp đỡ người khác", Huệ nói.

Nhắc đến tình yêu trai gái, cô gái GenZ nhỏ nhắn tỏ ra khá thẹn thùng: “Em cứ thuận theo tự nhiên thôi, em cũng không suy nghĩ nhiều về vấn đề đó”, Huệ ngại ngùng nói.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022 đã kết thúc nhưng hình ảnh cô gái nhỏ bé, thoăn thoắt giúp đỡ, đưa nước cho các thí sinh vẫn hằn sâu trong tâm trí nhiều người.

Một nơi nào đó trong thời gian tới, ngươi ta sẽ vẫn thấy cô gái nhỏ nhắn ấy tiếp tục thực hiện những việc làm giúp đỡ người khác. Nếu chỉ nhìn vào cô gái nhỏ bé ấy, ít ai có thể ngờ được Huệ lại có một ý chí mạnh mẽ, suy nghĩ tích cực, lạc quan đến thế.

“Còn sức khỏe là em sẽ còn tham gia tình nguyện để giúp đỡ người khác, sức đến đâu thì mình giúp đến ấy, khi nào em không thể làm được nữa thì thôi”, Huệ cười.

Mời đọc giả xem thêm: Đề thi môn Toán có làm khó các sĩ tử?

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất