Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Người tự xưng là ông bà ngoại bé trai sơ sinh 2,2kg bị bỏ rơi trong khe tường ở khu nhà trọ đến nhận cháu

Định Nguyễn
Chia sẻ

Theo lãnh đạo UBND thị trấn Trâu Quỳ (Gia Lâm, Hà Nội), người tự xưng là ông bà ngoại của cháu bé bị bỏ rơi trong khe tường ở khu nhà trọ đã đến xin nhận cháu.

Liên quan đến vụ việc bé trai sơ sinh bị bỏ rơi ở khe tường tại nhà trọ ở thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, Hà Nội, chiều 25/8, lãnh đạo UBND thị trấn Trâu Quỳ cho biết, cháu bé hiện đã được đặt tên là N. P. Đ. 

Cũng theo vị lãnh đạo này, một người tự xưng là ông bà ngoại của cháu bé đã đến gặp chính quyền xin làm thủ tục nhận về nuôi cháu. Hiện tại, lãnh đạo UBND thị trấn Trâu Quỳ đã giao cho lực lượng công an xác minh, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm ADN.

Cháu bé đang được chăm sóc tại bệnh viện.

Theo đó, vào ngày 21/8 cơ quan chức năng đã lấy mẫu để xác định ADN.  Tuy nhiên phải chờ thêm khoảng 10 ngày nữa sẽ có kết quả xét nghiệm. Nếu kết quả chứng minh giữa 2 người có mối quan hệ thì chính quyền địa phương sẽ tiến hành dẫn người nhà vào bệnh viện để tiếp tục làm thủ tục nhận bé.

Theo thông tin từ Th.S - bác sĩ Thái Bằng Giang – Trưởng khoa Sơ sinh (Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, Hà Nội) cho biết: "Sau khi chúng tôi thay thế kháng sinh điều trị thì mọi vấn đề của bé được đẩy lùi. Hôm nay chúng tôi kiểm tra thì tình hình của bé đang tiến triển theo hướng rất tích cực, sức khoẻ của bé ổn định hơn".

Người dân đục khe tường giải cứu cháu bé.

"Đặc biệt là tình trạng nhiễm khuẩn của bé đã giảm hơn rất nhiều. Bé đã có thể tự bú bình thường. Bé không phải thở oxy và cũng không phải nuôi qua đường tĩnh mạch nữa", Th.S - bác sĩ Thái Bằng Giang cho hay.

Trước đó, khoảng 17h50 phút ngày 18/8, một nữ sinh viên đang sinh sống tại khu trọ bất ngờ nghe tiếng khóc của trẻ nhỏ. Khi tiến hành tìm kiếm, nữ sinh phát hiện một em bé không mặc quần áo, còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi ở khe tường hẹp. Sau đó người dân phải khoan, đục tường để đưa cháu bé ra ngoài.

Người dân lập tức gọi nhân viên y tế đến quấn khăn vào người cháu bé rồi đưa về Trạm y tế thị trấn Trâu Quỳ cắt rốn, vệ sinh rồi chuyển lên Khoa Sơ sinh Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn ngay trong đêm 18/8. Cháu bé được xác định cân nặng 2,2kg.

Theo đại diện Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, dù không có bất kỳ một sự kêu gọi, giúp đỡ về vật chất cho bé trong thời gian này. Tuy nhiên, tính đến 15 giờ ngày 21/8, phía đơn vị cũng đã nhận được nhiều sự quan tâm ủng hộ của nhà hảo tâm cho bệnh nhân thông qua hình thức tạm cược viện phí và chuyển khoản với tổng số tiền 60.690.000 đồng. 

Bệnh viện thông báo tạm dừng tiếp nhận hỗ trợ bệnh nhân, chúng tôi sẽ cập nhật về tình trạng sức khỏe bệnh nhân và chi phí điều trị trong các bản tin sau.

Chia sẻ

Bài viết

Định Nguyễn

BÌNH LUẬN