Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Gác chân lên thanh chắn xe buýt bị nhắc nhở, hành động cố chấp của người phụ nữ gây bức xúc

Phương Linh
Chia sẻ

Mới đây, mạng xã hội đang truyền tay nhau đoạn clip ghi lại một vụ cãi cọ giữa 3 người phụ nữ trên xe buýt, nguyên nhân xuất phát từ việc 1 trong 3 người này gác chân lên thanh chắn trên xe gây khó chịu cho 2 người còn lại.

Cụ thể, diễn biến đoạn clip cho thấy, người phụ nữ áo xanh vừa ngồi vừa gác 2 chân lên thanh chắn ở gần cửa lên xuống.

Lúc này, 2 người phụ nữ bên cạnh thấy khó chịu nên đã nhắc nhở: "Chị bỏ chân xuống đi, người đâu mà vô duyên thế. Chị đừng cậy chị có tiền, thiên hạ đầy người có tiền hơn chị nhé. Thối thế này ai mà chịu được".

Thấy người phụ nữ áo xanh gác chân lên thanh chắn, 2 người phụ nữ ngồi cạnh khó chịu và yêu cầu chị này bỏ chân xuống. Ảnh cắt từ clip

Đáng nói, người phụ nữ áo xanh vẫn không tiếp thu lời góp ý này mà vẫn tiếp tục gác chân lên thanh chắn ấy. Tiếp đó, người phụ nữ này cũng lớn tiếng cự cãi: "Đây bỏ tiền mua vé, đây ngồi một mình một ghế thì gác chân lên ghế chẳng ảnh hưởng đến ai nhé".

Thấy 3 người phụ nữ gây ồn ào, làm ảnh hưởng đến các hành khách khác, phía nhà xe đã lên tiếng: "Thôi bây giờ thế này, xe là xe chung nên mỗi người có ý thức đi một tí, còn chuyện riêng tư gì thì tính sau".

Thế nhưng người phụ nữ áo xanh ấy vẫn thản nhiên gác xe lên thanh chắn, phớt lờ lời của nhân viên nhà xe. 

Dù các hành khách khác đều ngao ngán, nhà xe cũng lên tiếng nhắc nhở nhưng người phụ nữ áo xanh vẫn thản nhiên tiếp tục gác chân. Ảnh cắt từ clip

Đoạn clip xuất hiện trên mạng xã hội lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra vừa ngao ngán vừa bức xúc trước thái độ và hành động thiếu ý thức của người phụ nữ áo xanh. 

"Trời, nghĩ sao đàn bà mà ngồi xe kiểu đấy, bị nhắc nhở còn gân cổ lên cãi"

"Thấy mấy vụ như này bức xúc thật, đi xe chung thì phải có ý thức chút chứ, giàu có thì mua xe riêng, mướn tài xế riêng rồi muốn gác đâu thì gác"

"Nhà xe người ta đã lên tiếng nhắc nhở lịch sự thế kia mà không biết ý bỏ cái chân xuống nữa, chán hẳn cái ý thức".

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN