Sắc màu Cuộc Sống

Ngã vào hồ cá Koi ở quán cà phê trong lúc đi chơi Tết cùng cha mẹ, bé trai 3 tuổi tử vong

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Bé trai 3 tuổi được phát hiện đuối nước khi đi chơi Tết cùng cha mẹ, cháu bé được đưa vào nhập viện sau đó nhưng đã không qua khỏi.

Theo Dân trí, vừa qua Bệnh viện Nhi đồng 2 (TPHCM) đã tiếp nhận điều trị cho một trường hợp gặp tai nạn đuối nước thương tâm.

Ngã vào hồ cá Koi ở quán cà phê trong lúc đi chơi Tết cùng cha mẹ, bé trai 3 tuổi tử vong Ảnh 1
Ảnh minh họa.

Bệnh nhi là một bé trai khoảng 3 tuổi (quê Bình Phước, người dân tộc thiểu số). Theo thông tin ban đầu, trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão, cha mẹ đưa bé đi chơi, đến một quán cà phê cá Koi tại địa phương.

Khi chơi ở quán cà phê, bé chạy chơi tự do xung quanh. Sau khi không thấy bé, phụ huynh mới tìm kiếm thì phát hiện người dân đã vớt bé từ hồ cá Koi lên và đang sơ cứu, trong tình trạng nguy kịch.

Theo Sức khỏe Đời sống, bé được sơ cứu và chuyển đến bệnh viện tỉnh nhưng đã ngưng tim ngưng thở, không xác định thời gian ngạt trong bao lâu.

Bé trai tiếp tục được chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng 2 TP. Hồ Chí Minh. Tại đây, các bác sĩ xác định bé đã viêm phổi nặng, không còn hô hấp tuần hoàn.

Bệnh nhi được thở máy, dùng thuốc vận mạch, truyền kháng sinh, điều chỉnh các rối loạn nội tạng, dùng mọi biện pháp xử trí tốt nhất có thể và chuyển đến khoa Hồi sức tích cực - Chống độc. Tuy nhiên sau 2 ngày, bệnh nhi không qua khỏi.

Các bác sĩ khuyến cáo, trẻ ở lứa tuổi nhỏ khi được đưa đến những khu vực có hồ nước vui chơi cần sự giám sát chặt chẽ của người lớn. Đã có nhiều trường hợp cha mẹ đưa con đi chơi nhưng xao nhãng sự chú ý, để con lọt xuống nước, dẫn đến hậu quả đau lòng.

Bệnh viện Nhi đồng 2 thường xuyên tiếp nhận trẻ bị đuối nước, hầu hết đều đưa vào muộn với nhiều yếu tố nguy hiểm.

Theo các bác sĩ, đuối nước là một dạng của ngạt, do nước vào phổi, gây co thắt thanh quản dẫn đến tắc nghẽn đường thở khi nạn nhân ở trong nước.

Trong trường hợp bị ngạt quá 4 phút, nạn nhân sẽ có tổn thương não, quá 10 phút có thể gây tử vong, nếu sống sót có thể bị di chứng não nặng nề.

 

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất