Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

TP.HCM: Một công ty trong khu công nghệ cao phát hiện 238 ca nhiễm Covid- 19

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Tối 5/7, Ban Quản lý Khu công nghệ cao TP.HCM cho biết, công ty Nidec Sankyo thuộc Khu Công nghệ cao TP.HCM vừa ghi nhận thêm 119 ca dương tính nCoV, nâng số ca nhiễm tại đây lên 238

Thông tin trên VNE, công ty TNHH Nidec Sankyo với 4.000 công nhân ở Khu công nghệ cao TP.HCM đã phát hiện thêm 119 ca dương tính nCoV qua test nhanh, nâng số ca nhiễm, nghi nhiễm tại đây lên 238.

Trưa 5/7, thông tin từ Ban quản lý Khu công nghệ cao cho nguồn trên hay, số ca nghi nhiễm nói trên được phát hiện tối qua sau khi lực lượng y tế test nhanh Covid-19 cho công nhân. Hiện, các ca nghi nhiễm được đưa tới nơi điều trị.

Với số ca đã phát hiện, nhà máy của công ty Nidec Sankyo là nơi ghi nhận nhiều ca nhiễm, nghi nhiễm nhất trong số nhà máy ở khu công nghiệp, khu chế xuất tại TP.HCM.

TP.HCM: Một công ty trong khu công nghệ cao phát hiện 238 ca nhiễm Covid- 19 Ảnh 1
Công nhân Nidec tập trung lấy mẫu xét nghiệm. Ảnh: HCDC

Theo VTC News, ca nhiễm đầu tiên ở Công ty Nidec Sankyo được phát hiện ngày 28/6, sau khi người này đi khám bệnh tại Bệnh viện Quân dân y miền Đông.

Ngay sau đó, toàn bộ công ty bị phong tỏa, lấy mẫu xét nghiệm 4.000 công nhân. Tất cả công nhân không được ra ngoài theo yêu cầu để phục vụ công tác điều tra dịch tễ. Sau khi truy vết, cơ quan chức năng phát hiện 28 ca và được Bộ Y tế công bố.

Nhà máy của công ty này có 4.000 công nhân. Trong đó, 2.800 người làm ca ngày và 1.200 người làm ca đêm. Theo kế hoạch, 2.800 nhân viên sẽ vừa cách ly, vừa sản xuất trong nhà máy. Hiện công ty này cải biến nhà xe thành nơi tạm trú cho hàng nghìn công nhân cách ly.

Nhà máy dừng toàn bộ hoạt động sản xuất, công nhân được trả 70% lương. Công ty dùng toàn bộ 3 tầng nhà để xe và một số khu vực ở các xưởng để bố trí chỗ ngủ cho khoảng 3.000 người. Ngoài ra, toàn bộ 47.900 người lao động làm việc tại khu công nghệ cao cũng sẽ được lấy mẫu xét nghiệm.

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN