Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Miền Bắc đón không khí lạnh, mưa lớn trong nhiều ngày tới

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Dù các đợt không khí lạnh đầu mùa chưa gây rét nhưng gây mưa lớn cho các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ.

Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, một đợt không khi lạnh yếu sẽ liên tục tăng cường trong nửa đầu tháng 10. Dự báo, sau đợt không khí lạnh tăng cường vào 6-7/10, khoảng 9-1/10, thêm một đợt không khí lạnh yếu tăng cường xuống nước ta.

Theo Trung tâm nhận định, dù các đợt không khí lạnh đầu mùa chưa gây rét nhưng gây mưa lớn cho các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ.  

Dự báo ngày 3/10, khu vực đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình và Thanh Hóa đến Quảng Bình tiếp tục có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến từ 40-70mm, có nơi trên 100mm.

Miền Bắc đón không khí lạnh, mưa lớn trong nhiều ngày tới Ảnh 1
Ảnh minh họa

Khu vực khác ở Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa phổ biến từ 20-40mm, có nơi trên 70mm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.  

Hà Nội có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.

Dự từ 4/10, đồng bằng và ven biển Bắc Bộ tiếp tục có mưa rào rải rác và có nơi có dông nhưng giảm về cường độ so với những ngày trước.  

Các tỉnh ở Bắc Trung Bộ từ 4/10 mưa có xu hướng giảm dần. Nhưng từ 8-12/10, khu vực này có khả năng xuất hiện một đợt mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Xem thêm: Clip: Đã ăn trộm lại còn kém chọn, kẻ gian bị gia chủ rượt chạy 'té khói'

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN