Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Clip: Đã ăn trộm lại còn kém chọn, kẻ gian bị gia chủ rượt chạy 'té khói'

Thiên An
Chia sẻ

Vì muốn trộm 2 thùng bia "xịn", gã trộm đã bỏ qua thùng bia đặt sát cửa mà quyết định vào hẳn bên trong. Nhờ vậy mà chủ nhà đã kịp thời phát hiện ra và lập tức truy đuổi.

Mới đây mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại màn ăn trộm hết sức cồng kềnh của một gã trộm "kén chọn" khi hành nghề tại phường Tân Xuyên, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau.  

Cụ thể, vào khoảng 18h16 ngày 29/9, một người đàn ông lạ mặc áo khoác, đội mũ bảo hiểm, bịt khẩu trang kín mít, dừng xe ngoài vỉa hè rồi đi vào cửa hàng tạp hóa. Khi không thấy chủ quan trông coi, người đàn ông này định ra tay trộm thùng bia đặt sát cửa tiệm.  

Tuy nhiên, ngó nghiêng thấy thùng bia này có vẻ không giá trị lắm, gã trộm kén chọn quyết định "chơi lớn" đi sâu vào trong để bê hẳn 2 thùng bia Tiger có giá trị lớn hơn. Đúng là "tham thì thâm", đang lúc bê bia tẩu thoát thì gã trộm đã bị chủ quán phát hiện ra và lập tức truy đuổi. 

Thấy vậy, tên trộm vội vàng bê bia, bỏ chạy. Nhưng do gia chủ rượt đuổi sát nút nên khi chạy được ra đến ngoài đường, gã đàn ông đành phải thả 2 thùng bia lại để thoát thân.  

Đoạn clip sau khi đăng tải đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng.  

Clip: Đã ăn trộm lại còn kém chọn, kẻ gian bị gia chủ rượt chạy 'té khói' Ảnh 1

Thông tin với Người Lao Động, ngày 2/10, ông Huỳnh Thanh Lam (ngụ phường Tân Xuyên, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) cho biết đã trình báo công an và đăng clip bị ghé thăm lên mạng xã hội để cảnh giác mọi người. Theo lời ông Lam, tối 29-9, 1 trong 2 gã đàn ông di chuyển bằng xe máy đã đi vào tiệm tạp hóa của gia đình ông Lam rồi trộm 2 thùng bia. Nghe tiếng động lạ, ông Lam chạy ra thì phát hiện vụ việc nên tri hô và đuổi bắt gã trộm. Bị phát hiện, gã trộm đã bỏ lại 2 thùng bia để chạy thoát thân. Toàn bộ diễn biến vụ việc được camera an ninh ghi lại.

Ông Lam cũng cho biết trước đó gia đình ông cũng từng bị các đối tượng đột nhập trộm bia. Để bảo vệ tài sản, ông Lam đã gắn thêm camera và giăng dây nhằm tạo ra sự khó khăn trong quá trình tẩu thoát nếu trộm ghé thăm. 

Xem thêm: Cô gái 'khóc hận' khi mất 80 nghìn chụp ảnh ở thác Datanla nhưng nhận về 'cái kết đắng'

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

BÌNH LUẬN