Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

'Mặt trời lạ' trên bầu trời Móng Cái báo hiệu điều gì?

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Quầng sáng mặt trời vừa xuất hiện ở Móng Cái Quảng Ninh khiến nhiều người vừa thích thú vừa tò mò về hiện tượng lạ.

Theo Tiền Phong, vào khoảng 11h trưa 12/9, nhiều người ở thành phố Móng Cái (Quảng Ninh) bất ngờ nhìn thấy quầng sáng lớn bao xung quanh mặt trời.  

'Mặt trời lạ' trên bầu trời Móng Cái báo hiệu điều gì? Ảnh 1

Ngay khi hiện tượng lạ này xuất hiện, nhiều người dân đã hiếu kỳ chụp ảnh rồi chia sẻ lên mạng xã hội. Nhiều người dân cho biết đến khoảng 12h trưa, quầng sáng hiện rõ hơn và có nhiều màu như màu của cầu vồng tỏa ra.  

'Mặt trời lạ' trên bầu trời Móng Cái báo hiệu điều gì? Ảnh 2
'Mặt trời lạ' trên bầu trời Móng Cái báo hiệu điều gì? Ảnh 3

Theo dữ liệu thu thập được, quầng mặt trời  chính là một vầng sáng lớn bao quanh mặt trời. Đây là một hiện tượng quang học phổ biến gọi là khúc xạ ánh sáng. Khi nhiệt độ tăng cao, những vùng gần mặt trời sẽ thường xuất hiện tình trạng không khí lạnh và không khí nóng giao nhau. Không khí nóng mang đầy hơi nước vượt lên trên không khí lạnh và bay lên bầu trời. Khi hơi nước trên bầu trời gặp nhiệt độ thấp sẽ ngưng tụ lại thành những tinh thể băng có hình lăng trụ lục giác. Và khi ánh mặt trời chiếu vào, những tinh thể băng này sẽ bị khúc xạ mạnh tạo thành 1 vòng tròn với đầy đủ màu sắc giống cầu vồng bao xung quanh mặt trời.

'Mặt trời lạ' trên bầu trời Móng Cái báo hiệu điều gì? Ảnh 4

Theo chuyên gia, hiện tượng này không liên quan đến những cảnh báo về thảm họa như nhiều người vẫn liên tưởng. Thậm chí, quầng sáng tỏa rõ còn là dấu hiệu chứng tỏ chứng tỏ thời tiết diễn ra thuận lợi, khô ráo và bầu trời quang đãng. 

'Mặt trời lạ' trên bầu trời Móng Cái báo hiệu điều gì? Ảnh 5

Nhưng một số nơi vẫn cho rằng quầng mặt trời hoặc mặt trăng xuất hiện thường là dấu hiệu báo sắp có mưa. Tuy nhiên, thực tế quầng sáng này chỉ đơn thuần là tin hiệu cho thấy lượng nước ở thượng quyển đang gia tăng.

Xem thêm: Vừa rời mắt mẹ, bé trai 11 tuổi ở TP.HCM mất tích bí ẩn nhiều ngày

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN