Sắc màu Cuộc Sống

Lại thêm vụ tố chủ quán lật lọng tăng giá gấp đôi khi ăn bánh tráng, 1 củ khoai giá 40.000 đồng ở Hồ Tây

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Nhà chức trách đang vào cuộc xác minh vụ việc một nhóm bạn trẻ đăng đàn “tố” bị nâng giá gấp đôi so với thỏa thuận khi đi ăn bánh tráng ở vỉa hè hồ Tây (phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội).

Mới đây, trên mạng xã hội xôn xao hình ảnh, nội dung một cô gái và nhóm bạn khi đi ăn ngô và khoai nướng ở vỉa hè hồ Tây bị nâng giá khiến dư luận xôn xao.

Lại thêm vụ tố chủ quán lật lọng tăng giá gấp đôi khi ăn bánh tráng, 1 củ khoai giá 40.000 đồng ở Hồ Tây Ảnh 1

Theo nội dung đăng tải cho biết, nhóm gồm 4 người đi ăn khoai nướng, bánh tráng và uống nước tại khu vực đối diện số 145 Trích Sài (quận Tây Hồ, Hà Nội).

Theo chia sẻ, trước khi ăn, cả nhóm đã hỏi giá trước nhưng sau khi tính tiền, chủ quán bất ngờ "lật kèo" và tính giá khác. Dù rất bất bình nhưng nhóm không dám to tiếng, đành ngậm ngùi tính tiền rồi ra về.

Cụ thể bài “tố” của chị T.N.Y. (21 tuổi, quê Thanh Hóa): “Nay bọn em đi 4 người lượn hồ Tây tìm quán nướng khoai cho ấm. Vào đã cẩn thận hỏi giá trước, cô bán báo ngô 15k, bánh tráng 15k, khoai tuỳ củ. Thế bọn e mới dám gọi 2 bánh tráng, 1 ngô, 1 khoai, 4 nước.

Lại thêm vụ tố chủ quán lật lọng tăng giá gấp đôi khi ăn bánh tráng, 1 củ khoai giá 40.000 đồng ở Hồ Tây Ảnh 2
Cô gái tố chủ quán lật lọng, tăng giá sau khi ăn bánh tráng tại đây. Ảnh: MXH.

Chuyện chẳng có gì cho đến lúc ra tính tiền thì cô đòi bánh tráng 30k/ cái, khoai 40k củ. Em mới bảo “nãy báo cháu 15k mà?” Cô mới gằn giọng bảo to “ai bảo 15k?”. Bọn em sợ nên cũng tính tiền rồi về luôn. 

Nó không đáng bao nhiêu nhưng mọi người nên né kiểu "lươn lẹo" như này cho đỡ bực mình ạ. Hàng đối diện 145 Trích Sài”.

Xem thêm: Gia đình bất lực, để xô nước khắp nơi vì đồ đạc liên tục tự bốc cháy không có tác động của con người

Tờ Thanh niên dẫn lời ông Nguyễn Đình Khuyến, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ, cho biết đã nắm được thông tin và giao Chủ tịch UBND phường Bưởi kiểm tra, xác minh.

"Tôi chưa biết có sự việc chặt chém như vậy hay không nhưng nếu có người bán hàng tại vị trí này thì đã vi phạm hành chính lấn chiếm vỉa hè. Chúng tôi chắc chắn sẽ cương quyết xử lý", nguồn tin dẫn lời ông Khuyến.

Trước đó, một cô gái khi đi ăn ngô, khoai nướng ở Hồ Gươm đã chia sẻ câu chuyện gây được sự chú ý của mọi người. Cụ thể, cô cùng các bạn nhân ngày trời chuyển lạnh đã rủ nhau đi ăn ngô, khoai nướng tại khu vực Hồ Gươm, hướng ra Hàm Cá Mập.

Theo như chia sẻ, cô cùng các bạn của mình đã ăn hết 4 củ khoai, 3 bắp ngô cùng một chục trứng nướng.

Tuy nhiên, khi thanh toán, chủ quán báo giá 580 nghìn đồng khiến cô và các bạn đều giật mình. Chủ quán cho biết một củ khoai nướng 80 nghìn đồng, trứng và ngô đồng giá là 20 nghìn đồng.

Lực lượng chức năng sau đó xác định danh tính người bán hàng với mức giá "chặt chém" nói trên là bà T.T. (sinh năm 1985, quê Ninh Bình; thường trú tại phường Ngọc Thuỵ, quận Long Biên, Hà Nội). 

Công an phường Hàng Bạc lập biên bản và xử lý về hành vi lấn chiếm vỉa hè để kinh doanh. Mức phạt là 2-3 triệu đồng. Về hành vi chặt chém, thu giá cao, cảnh sát cho hay sẽ tiếp tục xác minh lời khai và củng cố hồ sơ trước khi đưa ra phương án xử lý.

Mời đọc giả xem thêm: Khoa Pug Đi Đo Chiều Cao Với 100 Người Mỹ Sau Khi Kéo Chân!

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

Tin mới nhất