Sắc màu Cuộc Sống

Gia đình bất lực, để xô nước khắp nơi vì đồ đạc liên tục tự bốc cháy không có tác động của con người

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Vì lo sợ hiện tượng đồ đạc trong nhà liên tục tự bốc cháy nên anh Nguyễn Văn Mừng (ở Hậu Giang) cùng người thân đã chuẩn bị nhiều xô nước dập lửa và dọn hết đồ dễ cháy ra khỏi nhà.

Theo Người lao động, hơn một tuần nay, nhiều vật dụng trong nhà anh Nguyễn Văn Mừng (ngụ xã Hiệp Hưng, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) đột nhiên bốc cháy dù không có tác động từ con người.

Vòi nước nhà ông Mừng tự bốc cháy. (Video: V.M. - Tuổi trẻ).

Nguồn tin dẫn lời anh Mừng, các vật dụng dễ bắt lửa như vật dụng bằng nhựa, vải quần áo đều cháy. Quần áo, mền gối, bình nước hay ống hút ngày nào cũng bốc cháy từ 4 đến 5 lần, có những ngày khoảng 10 lần. Lo sợ nên anh chuẩn bị sẵn vài xô nước trong nhà để có cháy thì kịp chữa, tránh ngọn lửa lan rộng.

Anh cho biết, hiện tượng lạ này xảy ra vào ban ngày cho đến khoảng 22h, tắt đèn đi ngủ không thấy cháy. Do lo lắng, mấy ngày đầu gia đình anh không dám đi làm ruộng. Dù đem hết đồ bị cháy ra sân cho thoáng thì ngọn lửa vẫn còn chập chờn không hết.

Gia đình bất lực, để xô nước khắp nơi vì đồ đạc liên tục tự bốc cháy không có tác động của con người Ảnh 1
Gia đình anh Mừng chuẩn bị nhiều xô nước trong nhà, khi vật dụng tự bốc cháy có thể dập ngay tránh gây thiệt hại nhiều. (Ảnh: Người lao động).

“Nó bắt đầu cháy từ bữa 27 tháng trước tới giờ, nhà trước nhà sau đều có người canh chứ không là mình ra sau một lúc là đồ đạc trên nhà trước tự cháy khét hết.

Tôi mong sớm khắc phục được, chứ gần Tết rồi mà cháy như vậy thiệt hại cho gia đình lắm”, nguồn tin trên dẫn lồi anh Mừng chia sẻ.

Nhiều người dân hiếu kỳ quanh khu vực cũng đến muốn được thấy hiện tượng lạ này.

Gia đình bất lực, để xô nước khắp nơi vì đồ đạc liên tục tự bốc cháy không có tác động của con người Ảnh 2
Việc vật dụng liên tục tự bốc cháy gây thiệt hại nhiều đến gia đình anh Mừng. (Ảnh: Người lao động).

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Huỳnh Văn Út - chủ tịch UBND xã Hiệp Hưng, cho biết xã đã nắm được thông tin, công an xã và công an huyện cũng đã đến nhà ông Bá tìm hiểu nhưng chưa xác định được nguyên nhân.

Trước mắt, chính quyền địa phương khuyến cáo gia đình mở hết cửa cho thông thoáng, đồng thời di dời các đồ vật dễ cháy ra khỏi nhà để đảm bảo an toàn trong khi chờ cơ quan chuyên môn kiểm tra xác định nguyên nhân.

Vị chủ tịch UBND xã Hiệp Hưng, cho biết đây là lần đầu tiên ở địa phương xảy ra tình trạng này và cũng duy nhất xảy ra ở nhà ông Bá.

Mời đọc giả xem thêm: Khoa Pug Đi Đo Chiều Cao Với 100 Người Mỹ Sau Khi Kéo Chân!

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất