Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Hình ảnh người đàn ông cặm cùi lau chùi vết dầu loang trên đường nhận nhiều lời khen ngợi

Sơn Ca
Chia sẻ

Người đàn ông này lo sợ vết dầu loang trên đường sẽ khiến đường trơn hơn, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Do đó, người này đã lấy giẻ lau chùi toàn bộ vết dầu ấy. Hành động này nhanh chóng nhận được sự chú ý của nhiều người.

Mới đây, MXH xuất hiện loạt hình ảnh ghi lại khoảnh khắc người đàn ông tay cầm giẻ, hì hục lau vết dầu thải được cho là do chính anh làm đổ ra đường. 

Sự việc diễn ra trên đường Nguyễn Trãi - Hà Nội. Chứng kiến hành động này, những người đi đường không khỏi ngạc nhiên và ngoái lại ngước nhìn. 

Hình ảnh người đàn ông cặm cùi lau chùi vết dầu loang trên đường nhận nhiều lời khen ngợi Ảnh 1
Hình ảnh người đàn ông cặm cùi lau chùi vết dầu loang trên đường nhận nhiều lời khen ngợi Ảnh 2
Hình ảnh người đàn ông cặm cùi lau chùi vết dầu loang trên đường nhận nhiều lời khen ngợi Ảnh 3
Người đàn ông tự cầm giẻ và lau vết dầu vương vãi trên đường. Ảnh: Peter Nguyễn

Có lẽ, người đàn ông này lo sợ vết dầu loang trên đường sẽ khiến đường trơn hơn, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. 

Những hình ảnh này sau đó cũng được lan truyền mạnh mẽ trên MXH. Hành động "tự khắc phục hậu quả" để khỏi ảnh hưởng đến người khác của người đàn ông nhận được vô số lời khen từ cộng đồng mạng.

"Ai cũng có ý thức như bác thì tuyệt biết mấy".

"Thấy thương chú ấy quá. Nhiều người thừa biết rằng việc dầu đổ trên đường thì dễ gây nguy hiểm nhưng mấy ai dám xuống xe lau lau chùi chùi như thế đâu".

"Hành động của chú như "cú tát" cho những người tham gia giao thông mà thiếu ý thức. Cần chia sẻ rộng rãi hơn nữa nào", là những bình luận mà cư dân mạng để lại. 

Chia sẻ

Bài viết

Sơn Ca

BÌNH LUẬN