Sắc màu Cuộc Sống

Hành động của người vợ khi thấy chồng lười việc nhà khiến 'hội chị em' phải trầm trồ

Nhật Minh - CTV
Chia sẻ

Tưởng đâuvợ mình thường xuyên bỏ quên tiền trong quần áo cũ, nào ngờ tất cả mọi việc đã nằm trong sự tính toán, sắp đặt từ trước.

Cuộc sống hôn nhân luôn tồn tại những mặt tích cức lẫn tiêu cực. Bên cạnh việc cùng nhau vun vén hạnh phúc, xây dựng mái ấm gia đình của riêng mình  thì các cặp vợ chồng cũng phải chăm lo các công việc thường ngày. Thế nhưng nỗi ám ảnh đối với hội chị em có lẽ chính là gặp phải những ông chồng lười biếng.

Để đối phó với điều này thì mới đây, một cô vợ trẻ đã đăng tải bài viết về cách mà mình đã “trừng trị” thói hư của chồng khiến nhiều người vợ khác phải vỗ tay thán phục. Cụ thể, thay vì chính miệng yêu cầu chồng phụ giúp việc nha, cô nàng lại tương kế tựu kế để chồng mình phải tự giác. 

Hành động của người vợ khi thấy chồng lười việc nhà khiến 'hội chị em' phải trầm trồ Ảnh 1
Bài đăng chia sẻ cách trừng trị các ông chồng lười biếng

Nguyên văn bài đăng được cô nàng chia sẻ như sau:

“Dạo này thấy chị em suốt ngày lên mạng than chồng lười không làm việc nhà, nói thật chẳng qua chị em vẫn chưa biết cách thôi. Chồng em cũng thuộc dạng tinh ăn lười làm, dù cả 2 cùng kiếm tiền nhưng về nhà chẳng bao giờ phụ vợ cơm nước quần áo.

Thế nên em quyết định sẽ quản hết kinh tế của chồng. Có lần em nhờ chồng giặt quần áo, vô tình quên tờ 200k trong áo, chồng em nhặt được. Kể từ đấy chồng em tranh luôn quả giặt quần áo với em. Em tương kế tựu kế, cứ thỉnh thoảng em lại giả vờ quên tờ 200k vào trong cho lão.

Hôm có hôm không thế nên hôm nào lão cũng lúi húi ra giặt quần áo để tìm tiền. Đến giờ lão vẫn nghĩ là em ngu ngơ không biết gì mọi người ạ”.

Hành động của người vợ khi thấy chồng lười việc nhà khiến 'hội chị em' phải trầm trồ Ảnh 2
Hoá ra bấy lâu nay, người chồng đã bị lừa mà không hề hay biết

Cách làm của cô vợ trẻ này có lẽ sẽ khiến cho chi tiêu của gia đình bị “hao hụt” đi đôi chút, thế nhưng ngược lại, các bà vợ cũng chẳng cần phải “nặng hơi mỏi cổ” để nhắc nhở chồng.

Còn về phía anh chồng, không biết là người này có biết được cả một kế hoạch ở ngoài sau khối tiền bị bỏ quên trong quần áo hay không, thế nhưng dù thế nào đi chăng nữa thì làm việc nhà mà có thể “kiếm thêm ngoài giờ” được khối tiền để cà phê la cà thế này, ai mà chẳng thích đúng không nào?

Ngay sau khi được đăng tải, hành động của cô vợ này đã nhận về không ít sự quan tâm từ phía cộng đồng mạng. Đa số người dùng đều dành những tràng vỗ tay tán thưởng cho cách làm nhẹ nhàng nhưng vô cùng hiệu quả này, đồng thời hy vọng rằng các ông chồng cũng thường xuyên quan tâm vợ mình hơn một chút để cả hai có thể gìn giữ được hạnh phúc gia đình bền chặt.

- “Đọc mà cười đau cả ruột, công nhận chị vợ tinh quái thật”.

- “Bà vợ của năm đây mà, chắc là ông chồng sẽ vui mỗi lần tìm được tiền lắm đây”.

- “Dành cho các bà vợ muốn cho tiền chồng nhưng vẫn muốn chồng mình phải làm được việc gì đó ý nghĩa”.

- “Dự là cách làm này sẽ hot lắm đây”.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh - CTV

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất