Sắc màu Cuộc Sống

Hà Nội: Học sinh lớp 3 nhặt được thuốc lá điện tử, chia các bạn hút thử khiến 8 em nhập viện

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Do tò mò, 8 học sinh cả nam và nữ trong lớp đã nghịch thuốc lá điện tử đó. Kết quả, có 5 em có biểu hiện buồn nôn nên nhà trường đã đưa cả 8 học sinh có liên quan tới thuốc lá điện tử vào bệnh viện kiểm tra.

Sáng 7/12, mạng xã hội xuất hiện thông tin một nhóm học sinh lớp 3 tại một trường tiểu học ở Hà Nội phải nhập viện cấp cứu do có biểu hiện buồn nôn, đau đầu sau khi hút phải thuốc lá điện tử.

Hà Nội: Học sinh lớp 3 nhặt được thuốc lá điện tử, chia các bạn hút thử khiến 8 em nhập viện Ảnh 1
Trường Tiểu học Hoàng Liệt - nơi xảy ra sự việc. (Ảnh: Tuổi trẻ Thủ đô).

Ngay khi được đăng tải, bài viết thu hút sự chú ý từ dư luận, nhiều phụ huynh rất lo ngại về tình trạng học sinh sử dụng thuốc lá điện tử.

Xác nhận với VOV, bà Nguyễn Thị Bích Hạnh, Hiệu trưởng trường Tiểu học Hoàng Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội), cho biết ngày 5/12 tại trường có xảy ra sự việc trên.

Theo bà Hạnh, ngày 5/12, một học sinh lớp 3 nhặt được một điếu thuốc lá điện tử, sau đó em này mang về nhà rửa sạch rồi mang đến lớp. Đến trưa khi ngủ bán trú, học sinh này đã mang ra để nghịch và hút thử, sau đó một số học sinh xung quanh cũng tò mò nghịch theo.

“Một lúc sau các con có biểu hiện buồn nôn, khó chịu và đã nói với cô giáo, giáo viên đã báo cáo Ban Giám hiệu nhà trường và đưa các cháu đến Bệnh viện Bạch Mai để kiểm tra, đồng thời kiểm tra cả an toàn thực phẩm trong bữa ăn bán trú”, VOV dẫn lời bà Hạnh thông tin.

Vietnamnet dẫn lời bà Hạnh cho biết thêm, nhà trường đã cho 8 học sinh đến viện khám. Trong số này, có 5 em kiểm tra kỹ gồm 1 em hút thử, 4 em nói cho thuốc lá vào miệng ngậm; 3 em còn lại khi đến bác sĩ kiểm tra thì không còn dấu hiệu như các em nói ban đầu.

Xem thêm: Cụ bà trong video của Nờ Ô Nô bệnh tật vẫn nuôi 2 cháu: 'Nghe cháu gọi là bà già nghèo khổ, tôi giận lắm'

Bà Hạnh thông tin, qua sự việc này, nhà trường rút kinh nghiệm, tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền tác hại của thuốc lá điện tử tới tất cả học sinh; kiểm soát chặt chẽ các con hơn khi ở trường. 

Đồng thời, trường tiếp tục phối hợp với phụ huynh tuyên truyền, hướng dẫn và làm gương không cho con nghịch và mang thuốc lá điện tử hay các vật, chất không an toàn tới trường. 

Nhà trường cũng bày tỏ mong mỏi các phụ huynh cùng chia sẻ với trường, quan tâm hơn nữa tới các con, để các con đến trường được an toàn nhất.

Mời đọc giả xem thêm: Khoa Pug Đi Đo Chiều Cao Với 100 Người Mỹ Sau Khi Kéo Chân!

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất