Sắc màu Cuộc Sống

Cụ bà trong video của Nờ Ô Nô bệnh tật vẫn nuôi 2 cháu: 'Nghe cháu gọi là bà già nghèo khổ, tôi giận lắm'

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Hai ông bà lớn tuổi, mắc bệnh nuôi hai đứa cháu ngoại còn nhỏ. Cả hai phải chịu những gánh nặng ở cái tuổi xế chiều.

Theo Dân trí, sau những ồn ào về video của TikToker Nờ Ô Nô, những ngày này, bà Nguyễn Thị Thông chỉ quanh quẩn trong nhà, không dám ra đường xin thức ăn từ thiện vì sợ bị mời lên phường.

Cụ bà trong video của Nờ Ô Nô bệnh tật vẫn nuôi 2 cháu: 'Nghe cháu gọi là bà già nghèo khổ, tôi giận lắm' Ảnh 1
Sự việc của TikToker Nờ Ô Nô gây xôn xao mạng xã hội trước đó. (Ảnh: Chụp màn hình).

Bà Nguyễn Thị Thông (65 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh, TP HCM) làm nghề nhặt ve chai để kiếm sống. Hàng ngày, cụ bà thường ra đường mưu sinh từ 18h đến rạng sáng hôm sau mới về căn nhà trọ.

Mắc bệnh cao huyết áp, hàng ngày bà Thông không dám ra đường vì sợ ngất xỉu do trời nắng. Những đêm mưa lạnh, bà vẫn cặm cụi nhặt từng chai nhựa, đem bán lấy tiền mua đồ ăn cho gia đình.

Bà thường ngồi ở trạm xe buýt gần Chợ Bà Chiểu (quận Bình Thạnh), hễ có mạnh thường quân nào thương tình đi ngang phát thức ăn, sữa và bánh cho cháu ngoại của bà.

Cụ bà trong video của Nờ Ô Nô bệnh tật vẫn nuôi 2 cháu: 'Nghe cháu gọi là bà già nghèo khổ, tôi giận lắm' Ảnh 2
Hai ông bà bệnh tật nuôi 2 cháu nhỏ. (Ảnh: Quang Ninh - Dân trí).

Cái ngày TikToker đến quay, bà Thông vui lắm vì nghĩ đã có người đến giúp đỡ ông bà và 2 cháu như mọi khi. "Bà già nghèo khổ", người ta đến và mở lời chào bằng câu nói khiến bà chạnh lòng nhưng cũng chẳng dám lên tiếng, chỉ về kể lại với chồng.

Hôm sau, hàng xóm đến đưa đoạn video, hai ông bà lắc đầu ngao ngán vì không nghĩ lại bị xúc phạm như vậy. Chẳng biết chữ, bà Thông phải nhờ hàng xóm đọc tin tức báo chí để hiểu hết những gì đang xảy ra.

Chia sẻ với Dân trí, bà Thông nói: “Nếu biết sớm, tôi cũng không dám cho quay. Mấy hôm sau cháu có lại xin lỗi rồi kể bị mọi người chửi, bị phạt tiền. Tôi sợ bản thân cũng bị mời lên phường, nên mấy nay không dám ra xin đồ từ thiện nữa”.

Cụ bà trong video của Nờ Ô Nô bệnh tật vẫn nuôi 2 cháu: 'Nghe cháu gọi là bà già nghèo khổ, tôi giận lắm' Ảnh 3
"Bà già nghèo khổ", người ta đến và mở lời chào bằng câu nói khiến bà chạnh lòng nhưng cũng chẳng dám lên tiếng, chỉ về kể lại với chồng. (Ảnh: Quang Ninh - Dân trí).

Bà và chồng là ông Trịnh Hoàng Long (54 tuổi), hiện đang sống tại căn nhà trọ chưa đầy 13 m2. Căn nhà này từng bị dột, được người dân góp tiền sửa chữa những hễ mưa nước ngập tràn vào nhà bà phải bồng cháu lên gác chờ nước rút.

Trước đây, khi còn sức khỏe, vợ chồng bà Thông làm thuê ở nhà hàng để bươn chải. Hai năm gần đây, cả hai đã bỏ việc vì bệnh động kinh của ông tái phát, lên cơn co giật bất cứ lúc nào. Bà Thông cũng bị bệnh, không thể làm việc nặng.

Hai ông bà lớn tuổi, mắc bệnh nuôi hai đứa cháu ngoại còn nhỏ. Cả hai phải chịu những gánh nặng ở cái tuổi xế chiều.

Cụ bà trong video của Nờ Ô Nô bệnh tật vẫn nuôi 2 cháu: 'Nghe cháu gọi là bà già nghèo khổ, tôi giận lắm' Ảnh 4
Hai năm gần đây, cả hai đã bỏ việc vì bệnh động kinh của ông tái phát, lên cơn co giật bất cứ lúc nào. Bà Thông cũng bị bệnh, không thể làm việc nặng. (Ảnh: Quang Ninh - Dân trí).

Trước đó, chiều 29/11, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM phối hợp Phòng an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP.HCM làm việc với Phạm Đức Tuấn (chủ kênh TikTok Nờ Ô Nô) về việc đăng tải video clip "Một ngày tử tế của Nô, Người nghèo ăn gì - Nờ Ô Nô cho ăn đó" có nội dung không tôn trọng người già neo đơn.

Xem thêm: Đám cưới 'trở về tuổi thơ' đặc biệt ở Hà Nội: Khách đến dự mặc đồng phục đeo khăn quàng đỏ, ăn kẹo bông

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã lập biên bản vi phạm và ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Tuấn về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin không phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc với mức phạt tiền 7,5 triệu đồng. Đồng thời buộc nam TikToker này cam kết không tái phạm.

Cùng đó, TikTok cũng đã khóa tài khoản Nờ Ô Nô với hơn 600.000 lượt theo dõi.

Mời đọc giả xem thêm: Khoa Pug Đi Đo Chiều Cao Với 100 Người Mỹ Sau Khi Kéo Chân!

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

Tin mới nhất