Sắc màu Cuộc Sống

Hà Nội đang có ca mắc Covid-19 cao, các trường học tăng cường phương án phòng dịch

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Số ca mắc Covid-19 trên cả nước đang gia tăng. Trong đó, Hà Nội là địa phương có số ca mắc cao nhất.

Số ca mắc Covid-19 trên cả nước đang gia tăng. Trong đó, Hà Nội là địa phương có số ca mắc cao nhất. Trong 3 ngày gần đây, mỗi ngày, thành phố ghi nhận gần 100 ca mắc mới. Theo khảo sát, đã có trường hợp là học sinh trên địa bàn, theo VTV.

Hà Nội đang có ca mắc Covid-19 cao nhất, sẵn sàng phương án dạy học trực tuyến khi có học sinh mắc bệnh Ảnh 1
Ảnh minh họa.

Theo nguồn tin trên, các thầy cô đã chủ động nhắc nhở học sinh tự mang bình nước, chủ động theo dõi sức khỏe cá nhân, cùng nhiều biện pháp phòng dịch Covid-19.

Nguồn tin dẫn lời cô giáo Nguyễn Thị Mai Vân, Trường Tiểu học Trung Văn, TP Hà Nội, thời gian vừa qua, dịch bệnh đã lui, các em học sinh cũng quên, chưa chủ động, phía nhà trường, giáo viên nhắc nhở để các em có biện pháp phòng chống dịch.

Tại trường mầm non Sakura Montessori Tây Hồ Tây, TP Hà Nội, việc vệ sinh khử khuẩn cũng được tăng cường. Toàn bộ các lớp, khu vực vui chơi đều được lau bằng dung dịch khử khuẩn hai lần trước khi nhận và sau khi trả học sinh.

Phòng giáo dục và đào tạo quận Nam Từ Liêm, cho biết ngay từ đầu năm học, các trường đều đã có phương án phòng chống dịch bệnh theo mùa, trong đó có dịch Covid-19.

Nhà trường song song hoạt động trực tiếp, kể cả hội họp giáo viên hay các cô hàng tuần vẫn có buổi giao lưu, tăng cường hỗ trợ các học sinh học tập trên nền tảng trực tuyến.

Tại cổng trường, bàn để dung dịch sát khuẩn cũng được bố trí trở lại.

Trang thiết bị y tế hỗ trợ, chăm sóc cũng như khoanh vùng khi học sinh có dấu hiệu mắc Covid-19 đã được các trường rà soát.

Mời đọc giả xem thêm: Cuộc sống hậu nghỉ chơi của bộ ba: Khoa Pug, Vương Phạm, Johnny Đặng

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất