Sắc màu Cuộc Sống

Giáo viên bắt học sinh 3 tuổi đứng ngoài cửa giữa lạnh rét: 'Đây bài học đắt giá với tôi'

Định Nguyễn
Chia sẻ

"Tôi sai sót do thiếu kinh nghiệm, sự việc này là bài học đắt giá với tôi. Qua đây tôi mong phụ huynh, học sinh, cộng đồng mạng tha thứ và cho tôi một cơ hội để tôi có thể chuộc lại lỗi lầm của mình”, cô Y. chia sẻ.

Liên quan đến vụ việc nữ giáo viên trường Mầm non Happy Kids cơ sở Vạn Phúc, quận Hà Đông, Hà Nội bắt học sinh 3 tuổi đứng ngoài cửa giữa trời lạnh rét, chiều 24/12, đại diện nhà trường cho biết, sau khi nắm được thông tin phụ huynh phản ánh nhà trường đã cho nữ giáo viên trên nghỉ việc.

Chia sẻ về việc đã xảy ra, cô N.T.H.Y. - nữ giáo viên xuất hiện trong đoạn clip lan truyền trên mạng thừa nhận hành động của mình sai do "hơi nóng tính". Sau khi sự việc xảy ra bản thân cô Y. đã vô cùng mệt mỏi. Chỉ vì một phút nông nổi ảnh hưởng đến bản thân, công việc, gia đình...

Giáo viên bắt học sinh 3 tuổi đứng ngoài cửa giữa lạnh rét: 'Đây bài học đắt giá với tôi' Ảnh 1
Cô Y. chia sẻ lại sự việc.

Cô Y. kể, ngày 21/12, em Minh Đ. dậy nói chuyện với 1 bạn nằm cạnh. Sau đó cô đứng ra nhắc nhở. Một lúc sau, bé Đ. hơi mè nheo, cô ra hỏi con cần cô giúp gì không? Con không trả lời, sau đó con vẫn tiếp tục khóc. 

Nữ giáo viên cho biết, do không có nhiều kinh nghiệm khi mới ra trường, tính cách bộc phát nên đã "phạt" học trò bằng hình thức đứng ngoài cửa.

"Việc làm của tôi hoàn toàn sai. Ảnh hưởng đến tâm lý học sinh, mất hình ảnh giáo viên trong mắt phụ huynh, học sinh. Thực sự lúc đó tôi hơi nóng tính. Tôi mới ra trường nên không có kinh nghiệm để rồi có hành động không đúng mực”, cô Y. chia sẻ.

Giáo viên bắt học sinh 3 tuổi đứng ngoài cửa giữa lạnh rét: 'Đây bài học đắt giá với tôi' Ảnh 2
Giáo viên bắt học sinh 3 tuổi đứng ngoài cửa giữa lạnh rét: 'Đây bài học đắt giá với tôi' Ảnh 3
Hình ảnh cô Y. bắt học sinh đứng ngoài cửa gây bức xúc.

Ngay chiều tối ngày xảy ra sự việc, cô Y. đã nhắn tin gửi lời xin lỗi phụ huynh học sinh về việc mình đã làm đồng thời nhận kỷ luật của nhà trường. 

“Đây là môi trường đầu tiên sau khi ra trường tôi làm việc. Tôi sai sót do thiếu kinh nghiệm, sự việc này là bài học đắt giá với tôi. Tôi sẽ không còn hành động như thế này nữa. Qua đây tôi mong phụ huynh, học sinh, cộng đồng mạng tha thứ và cho tôi một cơ hội để tôi có thể chuộc lại lỗi lầm của mình”, cô Y. chia sẻ thêm.

Giáo viên bắt học sinh 3 tuổi đứng ngoài cửa giữa lạnh rét: 'Đây bài học đắt giá với tôi' Ảnh 4
Trường mầm non nơi xảy ra sự việc.

Cô Nguyễn Thị Ngọc Anh - Quản lý trường Mầm non Happy Kids cho biết, phía nhà trường rất nghiêm khắc trong vấn đề này. Sau khi biết được thông tin, nhà trường đã yêu cầu nữ giáo viên tường trình lại sự việc.

“Trước đây cô Y. luôn chấp hành tốt mọi việc nhà trường giao, cô rất khéo tay, sự việc xảy ra nhà trường rất đáng tiếc. Nhà trường thấy rằng hành động của cô Y. là không có nghiệp vụ sư phạm , ảnh hưởng đến tâm lý của con”, cô Ngọc Anh chia sẻ.

Theo cô Ngọc Anh, gia đình Trung Đ. đã cho nhà trường thời gian để sửa sai, nhưng nhà trường giải quyết sự việc chậm trễ, ảnh hưởng đến tâm lý của gia đình.

“Nhà trường đã ra quyết định chấm dứt HĐLĐ với cô Y. Ngay hôm xảy ra sự việc không mong muốn này, nhà trường cũng đã họp và nhắc nhở tất cả các giáo viên khác về sự việc này, và nếu giáo viên nào còn vi phạm sẽ bị cho nghỉ việc ngay lập tức", đại diện trường chia sẻ thêm. 

Chia sẻ

Bài viết

Định Nguyễn

Tin mới nhất