Tạp chí điện tử Saostar
Tạp chí điện tử Saostar Liên hệ với chúng tôiLiên hệ
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Sắc màu cuộc sống

Đình chỉ hoạt động trường mầm non sau vụ cô giáo bắt bé trai 3 tuổi ra ngoài cửa giữa trời lạnh

Định Nguyễn
Copy Link
Chia sẻ

Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông, Hà Nội đã lập biên bản, ra quyết định đình chỉ hoạt động giáo dục đối với trường mầm non Happy Kids cơ sở Vạn Phúc sau vụ cô giáo bắt học sinh 3 tuổi đứng ngoài cửa giữa trời lạnh rét.

 Liên quan đến vụ việc nữ giáo viên trường Mầm non Happy Kids cơ sở Vạn Phúc, quận Hà Đông, Hà Nội bắt học sinh 3 tuổi đứng ngoài cửa giữa trời lạnh rét, chiều 26/12, đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông cho biết, đã phối hợp với UBND phường Vạn Phúc, quận Hà Đông làm việc với trường mầm non Happy Kids về vụ việc cô giáo giật chăn, nhốt trẻ 3 tuổi ngoài cửa lớp. 

Theo đó, UBND phường cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo đã đề nghị tạm dừng hợp đồng lao động với cô giáo N.T.H.Y., đồng thời lập biên bản, ra quyết định đình chỉ hoạt động giáo dục đối với trường. 

Đình chỉ hoạt động trường mầm non sau vụ cô giáo bắt bé trai 3 tuổi ra ngoài cửa giữa trời lạnh Ảnh 1
 Cô giáo N.T.H.Y

Trước đó, ngày 24/12, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông nhận được phản ánh cô giáo Y. có hành vi không chuẩn mực đối với học sinh.

 Theo báo cáo, vào khoảng 13h30 ngày 21/12, tại lớp mẫu giáo 3 tuổi do cô giáo Y., 22 tuổi, quản lý, có xảy ra sự việc bé D.T.Đ., 3 tuổi, quấy không ngủ. Cô Y. có lại gần chỗ bé nằm và hỏi bé có đau chỗ nào không. Bé nói không, nhưng vẫn quấy và không ngủ. 

Đến khoảng 14h, hết giờ ngủ trưa, cô Y. cùng giáo viên trong lớp, bật đèn để đánh thức các học sinh. Sau đó, cô Y. đã cho bé Đ. ra ngoài cửa lớp (sảnh lớp nằm trong khuôn viên ngay cạnh cửa ra vào của lớp) rồi tiếp tục cùng giáo viên trong lớp cho các bé khác trong lớp đi vệ sinh. 

Đình chỉ hoạt động trường mầm non sau vụ cô giáo bắt bé trai 3 tuổi ra ngoài cửa giữa trời lạnh Ảnh 2
Trường mầm non xảy ra vụ việc

Phát hiện bé Đ. tè dầm, cô Y. đã thay quần áo và tiếp tục gập chăn, cất đệm để chuẩn bị cho hoạt động tiếp theo.

 Tại buổi làm việc với Phòng giáo dục, cô Y. đã nhận lỗi vì đã có hành vi chưa chuẩn mực với cháu Đ. như đoạn camera ở lớp đã ghi lại. Cô mong muốn được nhận lỗi trước phụ huynh, mong phụ huynh thông cảm để cô có cơ hội sửa lỗi trong công việc.

 Đại diện nhà trường là bà Trần Thị Phượng cũng nhận thấy trách nhiệm của bản thân khi để xảy ra sự việc trên. 

Bà Phượng cam kết sẽ quán triệt đến toàn bộ giáo viên, nhân viên đang làm việc tại cơ sở về tinh thần trách nhiệm và đạo đức nhà giáo, nghiêm cấm giáo viên, nhân viên không được có bất cứ hành vi nào ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của trẻ.

Đình chỉ hoạt động trường mầm non sau vụ cô giáo bắt bé trai 3 tuổi ra ngoài cửa giữa trời lạnh Ảnh 3
Đình chỉ hoạt động trường mầm non sau vụ cô giáo bắt bé trai 3 tuổi ra ngoài cửa giữa trời lạnh Ảnh 4
 Cô giáo bắt bé trai 3 tuổi ngoài cửa giữa trời lạnh. Ảnh cắt từ clip

 Phòng Giáo dục và Đào tạo sau đó đã kiểm tra phòng nhóm, khu vực trẻ bị phạt tại cửa lớp là hành lang lớp nằm trong khuôn viên của tòa nhà. 

Phòng đã yêu cầu bà Phượng nghiêm túc rút kinh nghiệm khi để xảy ra sự việc trên, tăng cường công tác quản lý tại cơ sở, đảm bảo an toàn tuyệt đối về sức khỏe và tinh thần cho trẻ mầm non.

 Đồng thời kịp thời thăm hỏi và trao đổi trực tiếp với gia đình của cháu Đ. để cơ sở và gia đình sớm ổn định tâm lý, tiếp tục đón cháu đến lớp học.

 Trường mầm non tư nhân Happy Kids được thành lập theo Quyết định thành lập số: 185/QĐ-UBND ngày 2/10/2019 của UBND phường Vạn Phúc, quận Hà Đông. Hiện nay cơ sở có trên 50 trẻ.

Chia sẻ về việc đã xảy ra, cô N.T.H.Y. - nữ giáo viên xuất hiện trong đoạn clip lan truyền trên mạng thừa nhận hành động của mình sai do "hơi nóng tính". 

Sau khi sự việc xảy ra bản thân cô Y. đã vô cùng mệt mỏi. Chỉ vì một phút nông nổi ảnh hưởng đến bản thân, công việc, gia đình... 

“ Đây là môi trường đầu tiên sau khi ra trường tôi làm việc. Tôi sai sót do thiếu kinh nghiệm, sự việc này là bài học đắt giá với tôi. Tôi sẽ không còn hành động như thế này nữa. Qua đây tôi mong phụ huynh, học sinh, cộng đồng mạng tha thứ và cho tôi một cơ hội để tôi có thể chuộc lại lỗi lầm của mình”, cô Y. chia sẻ.

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Định Nguyễn

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Đừng Bỏ Lỡ

ĐỪNG BỎ LỠ