Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Đêm nhạc của SpaceSpeaker gây tranh cãi vì có phần trình diễn nhạy cảm, Sở VH-TT TP.HCM nói gì?

Phương Linh
Chia sẻ

Đêm 12/11, nhóm SpaceSpeakers đã tổ chức đêm nhạc KOSMIK live concert tại Nhà thi đấu Quân khu 7 (TP.HCM). Đáng chú ý, đêm nhạc này bất ngờ gây tranh cãi vì có nội dung phản cảm.

Cụ thể, hình ảnh Binz đổ bia lên vùng ngực vũ công trong tiết mục They said cùng những phần trình diễn Nến và hoa của Rhymastic, Forget About Her của JustaTee đầy táo bạo đã dấy lên không ít tranh cãi từ khán giả.

Đêm nhạc của SpaceSpeaker gây tranh cãi vì có phần trình diễn nhạy cảm, Sở VH-TT TP.HCM nói gì? Ảnh 1
Binz biểu diễn và đổ bia lên người nữ vũ công gây tranh cãi trái chiều

Thông tin trên PLO, trước luồng dư luận trái chiều, Ban tổ chức (BTC) chương trình đã đưa ra những phản hồi.

Theo đó, đại diện của SpaceSpeakers cho biết họ đã có khuyến cáo trước khi chương trình diễn ra.

"Trước thềm sự kiện, SpaceSpeakers đã truyền thông về các quy định khi vào concert, trong đó có đề cập việc show diễn dành cho khán giả có độ tuổi từ 18 trở lên. Với những trường hợp phụ huynh dắt trẻ em theo, chưa đủ 18 tuổi thì phải tự chịu trách nhiệm quản lý trẻ. Nếu không, họ sẽ không được vào", BTC chương trình cho hay.

Liên quan đến vụ việc này, theo tờ Giao Thông, bà Nguyễn Thị Thanh Thúy - Phó giám đốc Sở VH-TT TP.HCM đã thông tin như sau: "Chương trình này có nhiều nội dung cần làm rõ, kể cả việc quảng cáo bia, rượu. Ngoài ra, Điều 3 Nghị định 144/2020/NĐ-CP cũng quy định: "Sử dụng trang phục, từ ngữ, âm thanh, hình ảnh, động tác, phương tiện biểu đạt, hình thức biểu diễn hành vi trái với thuần phong, mỹ tục của dân tộc, tác động tiêu cực đến đạo đức, sức khỏe cộng đồng và tâm lý xã hội" hoàn toàn bị cấm.

"Nếu một chương trình biểu diễn mang yếu tố phản cảm thì BTC cũng như nghệ sĩ sẽ phải chịu trách nhiệm theo quy định pháp luật hiện hành. Hiện, Sở đã chỉ đạo các phòng chức năng của Sở cùng các cơ quan liên quan rà soát nội dung và sẽ đưa ra hướng xử lý sớm nhất", bà Nguyễn Thị Thanh Thúy cho hay.

Xem thêm: Phỏng vấn Phạm Thoại | Lỗ tiền tỉ khi bị bùng hàng và màn đối đáp cực gắt

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN