Tạp chí điện tử Saostar
Tạp chí điện tử Saostar Liên hệ với chúng tôiLiên hệ
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Đóng Tìm Kiếm
Logo Tìm Kiếm
Sắc màu cuộc sống

Cô gái rót nước ở trường mang về trọ uống để tiết kiệm, ai dị nghị cũng làm lơ

Thiên Di
Copy Link
Chia sẻ

Với niềm đam mê lấy nước lọc ở trường về uống, cô gái khiến cộng đồng mạng ngợi khen hết lời.

Vừa qua, cô bạn sinh viên trường X đã chia sẻ đoạn video clip khoe rằng mình thường xuyên lên trường để rót nước về uống cho tiết kiệm. 

Với góc nhìn “nhà trường như ngôi nhà thứ 2” cô gái và nhiều bạn bè quan niệm rằng “trường hút máu thì mình hút nước”. Mỗi giọt nước cũng chính là một phần học phí mà sinh viên đã đóng vào, phải biết tận dụng, tranh thủ lấy lại tí nào hay tí ấy. 

Cô gái rót nước ở trường mang về trọ uống để tiết kiệm, ai dị nghị cũng làm lơ Ảnh 1
Cô bạn còn lập hẳn 1 kênh tiktok mang tên "lên trường lấy nước hong" để chia sẻ những bí kíp tiết kiệm.

Bài đăng sau khi lan truyền đã thu hút đông đảo bình luận, ý kiến từ cộng đồng mạng, đặc biệt là người chơi hệ nghèo. Bởi ai trong trường hợp sinh viên xa nhà có hoàn cảnh khó khăn, tự bươn chải học phí mới hiểu được cảm giác tiết kiệm từng đồng là như thế nào. Nhiều bạn đọc bình luận:

- Nhớ lại hồi đó tui cũng mang cái bình 20 lít lên trường rót đầy rồi vác về, chỉ thắc mắc là nhà trường có thường xuyên thay lõi máy mọc hay không thôi!

- Chắc nhiều người không hiểu được cảm giác sinh viên nghèo học đại học nên không biết được cảm giác 20k có thể cầm cự được bao lâu. 

- Chuẩn luôn, mình không giàu thì phải biết tiết kiệm, 1 like cho bạn.

- Ngày trước 4 năm học đại học mình cũng như thế này!

Cô gái rót nước ở trường mang về trọ uống để tiết kiệm, ai dị nghị cũng làm lơ Ảnh 2

Cô bạn còn chia sẻ, trường không cấm thì mình cứ lấy bình thường. Nếu thấy lấy 1 lần 4, 5 chai nước sợ người ta dị nghị thì mỗi ngày lấy 2 chai thôi cũng được. 

Cô gái rót nước ở trường mang về trọ uống để tiết kiệm, ai dị nghị cũng làm lơ Ảnh 3

Không chỉ có cách tiết kiệm bằng cách lấy nước uống ở trường, nhiều bạn còn mách nhỏ những bí kíp tuyệt vời để sinh viên có thể bơi qua những ngày cuối tháng an toàn như: “Ngày nào tui cũng mang điện thoại lên trường sạc pin”  hay “hồi trước bạn bè uống nước ngọt quăng bỏ vỏ chai ở cuối lớp, mình gom lại mang về thứ 7 bán ve chai cũng tiết kiệm được nhiều”.

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Thiên Di

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Đừng Bỏ Lỡ

ĐỪNG BỎ LỠ