Tạp chí điện tử Saostar
Tạp chí điện tử Saostar Liên hệ với chúng tôiLiên hệ
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Đóng Tìm Kiếm
Logo Tìm Kiếm
Kết nối với chúng tôi: Facebook Youtube
Người trẻ

Thử thách công khai nghề nghiệp lọt vào top những hashtag khiến dân mạng phát cuồng

Thiên Di
Copy Link
Chia sẻ

Nhiều câu chuyện dở khóc dở cười quanh chuyện nghề nghiệp được cộng đồng mạng thay phiên nhau flex rần rần.

Những ngày gần đây, cộng đồng mạng thay phiên réo gọi nhau để cùng tham gia chiếc trend đang hot mang tên "thử thách công khai nghề nghiệp". Theo đó, người tham gia khi được tag tên phải thực hiện 3 điều dựa trên quy luật của cuộc chơi:

1. Ước mơ ngày bé

2. Ngành học

3. Công việc hiện tại

Có nghĩa là hồi bé bạn ước mơ làm nghề gì? Sau khi ra trường bạn chọn ngành nào? Hiện tại bạn có theo đuổi nuôi dưỡng đam mê ấy hay không?

Thử thách công khai nghề nghiệp lọt vào top những hashtag khiến dân mạng phát cuồng Ảnh 1

Chỉ trong một thời gian ngắn ngủi, trào lưu bỗng rộ lên và thu hút sự tham gia đông đảo của cộng đồng mạng. Ấn tượng nhất, nhiều ước mơ và nghề nghiệp hiện tại không ai giống ai bỗng thu về hàng trăm lượt yêu thích và bình luận. 

Nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng cũng không cưỡng lại sức hút của trào lưu, anh đu trend bằng cách flex công việc yêu thích của bản thân không quên kèm theo thái độ hài hước. 

Anh cho biết, ngày nhỏ anh ước mơ làm luật sư vì thường xuyên phải nghe những trận cãi vã. Từ đó, anh tập trung khi vào khối C ngành Luật nhưng bị “rớt đài” và đậu vào khối A trong sự ngỡ ngàng của mọi người. Sau đó, anh học ngành công nghệ thông tin vì mình “dốt” IT. Hiện tại, anh đang là nhạc sĩ với tâm hồn bay bổng và sáng tác những bài tình ca. 

Thử thách công khai nghề nghiệp lọt vào top những hashtag khiến dân mạng phát cuồng Ảnh 2

Bên dưới bình luận, bạn bè khá bất ngờ với những chia sẻ nghề nghiệp thú vị từ anh và không quên “flex” kèm theo những ước mơ của mình. 

Chị Trần Bảo Châu (Quận 3) cho biết, ngày bé mình ước mơ được trở thành luật sư. Thế nhưng số phận đưa đẩy chị đến với nghề đạo diễn, gắn bó với bao thế hệ diễn viên, đạo diễn trẻ tài năng. Bất ngờ nhất, hiện tại chị trở thành mẹ bỉm sữa. 

Chị Châu chia sẻ: “Mẹ bỉm sữa cũng là một cái nghề vì để trở thành người mẹ tốt cũng khó lắm chứ chẳng phải dễ dàng. Tuy nhiên, xong chặng đường học làm mẹ, tôi vẫn sẽ trở về với đam mê nghệ thuật, còn ước mơ ngày bé được trở thành luật sư chắc khó thành hiện thực rồi”.

Thử thách công khai nghề nghiệp lọt vào top những hashtag khiến dân mạng phát cuồng Ảnh 3

Nhiều bình luận cho rằng, ước mơ và hiện thực là 2 khái niệm hoàn toàn khác nhau. Rất hiếm người ngay từ đầu mơ ước như thế nhưng phải đành thuận theo các nhánh rẽ trong đời mà lựa chọn hướng đi khác. 

Tuy nhiên, nhiều người chơi rất hài lòng và tự hào khoe về ước mơ cửa mình năm xưa đã trở thành hiện thực. Chị Mỹ Hạnh (Quận 5) chia sẻ trước đây mình thích làm cô giáo. Sau đó, chị theo đuổi ngành tâm lý học và trở thành giáo viên tâm lý tại một trường Đại học tại TP.HCM.

Bên cạnh đó, cũng có nhiều màn flex ước mơ hồi bé khiến mọi người bật cười như trở thành người nhện để giải cứu thế giới, công chúa Lọ Lem chờ hoàng tử đến đón…

Với những câu nói đơn giản, cộng đồng mạng đã khoe được ước mơ, ngành học và nghề nghiệp của bản thân. Hiện tại, trào lưu vẫn nhận được rất nhiều lượt tương tác, thu hút đông đảo người tham gia thử thách.

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Thiên Di

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Đừng Bỏ Lỡ

ĐỪNG BỎ LỠ