Sắc màu Cuộc Sống

Đám cưới 'trở về tuổi thơ' đặc biệt ở Hà Nội: Khách đến dự mặc đồng phục đeo khăn quàng đỏ, ăn kẹo bông

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Khi đến hôn lễ của Nguyễn Quốc Khánh và Vũ Nguyệt Ánh, diễn ra ngày 27/11 vừa qua, khách mời sẽ phải mặc áo trắng, quần đen, đeo khăn quàng đỏ và ăn ô mai Thái, kẹo bông... như trở về tuổi thơ.

Mới đây, một lễ cưới khi toàn bộ khách mời, cô dâu chú rể đều trong trang phục áo trắng, quần đen và đeo khăn quàng đỏ gây chú ý trên mạng xã hội. 

Đám cưới 'trở về tuổi thơ' đặc biệt ở Hà Nội: Khách đến dự mặc đồng phục đeo khăn quàng đỏ, ăn kẹo bông Ảnh 1
Lễ cưới được tổ chức như một buổi tan trường, cực kỳ độc đáo. (Ảnh: VNN).

Lễ thành hôn với chủ đề "Reply 1996" của cặp đôi cùng 35 tuổi được tổ chức trong một tổ hợp giải trí ở phố Tây Sơn, quận Đống Đa. Toàn bộ hơn 200 quan khách đến dự đều được phát khăn quàng đỏ ngay sau khi qua cửa.

Theo hình ảnh chia sẻ, không gian tổ chức tiệc được thiết kế nhằm tái hiện khung cảnh cổng trường tiểu học vào giờ tan tầm của năm 1996, với những món quà vặt gợi nhớ "một trời tuổi thơ" với ô mai Thái, bim bim cua, xe kẹo kéo, kẹo bông.

Những chi tiết như quầy bánh giò, trứng vịt lộn, cháo sườn, quẩy nóng và tào phớ cũng xuất hiện tại đây và vô cùng “hút khách”. Gánh bỏng ngô cũng được nhiều người ghé thăm.

Sân khấu chính có dòng chữ "Lễ sơ kết học kỳ I, chuỗi học kỳ hôn nhân của đôi bạn cùng tiến Nguyễn Quốc Khánh, Vũ Nguyệt Ánh".

Đám cưới 'trở về tuổi thơ' đặc biệt ở Hà Nội: Khách đến dự mặc đồng phục đeo khăn quàng đỏ, ăn kẹo bông Ảnh 2

Khi đến giờ “hoàng đạo”, toàn thể khách mời cùng cô dâu, chú rể được mời đứng dậy làm lễ Chào cờ, hát Quốc ca, Đội ca và hô các khẩu hiệu thường thấy trong các buổi lễ chào cờ truyền thống của một trường tiểu học.

Tiếp đó, cô giáo chủ nhiệm từng dạy vợ chồng Ánh năm lớp 4, chia sẻ về tình yêu của Ánh và Khánh. Kết lại bằng phần “Sơ kết và tuyên thệ” của cô dâu chú rể.

Theo Vietnamnet, Ánh và Khánh học chung từ mẫu giáo đến hết tiểu học. Lên lớp 4, Ánh bất ngờ được Khánh tỏ tình. Đứng giữa lớp, Khánh hô lớn: “Nguyệt Ánh! Anh yêu em”. 

Thế nhưng sau đó, Khánh chuyển nhà nên cả hai mất liên lạc. Cho đến khi gặp lại nhau trong lần họp lớp cách đây ít năm, Khánh và Ánh mới biết cả hai từng lập gia đình nhưng đã đổ vỡ hôn nhân.

Đám cưới 'trở về tuổi thơ' đặc biệt ở Hà Nội: Khách đến dự mặc đồng phục đeo khăn quàng đỏ, ăn kẹo bông Ảnh 3
Lên lớp 4, Ánh bất ngờ được Khánh tỏ tình. Đứng giữa lớp, Khánh hô lớn: “Nguyệt Ánh! Anh yêu em”. (Ảnh: VNN).

“Chúng tôi quyết định nối lại cuộc tình đầu và thấy thật sự hạnh phúc. Vừa là bạn thân vừa là người yêu, chúng tôi rất dễ chia sẻ. Ở bên nhau, chúng tôi rất bình yên. 

Do vậy, khi cưới, chúng tôi muốn có một buổi tiệc thật đặc biệt để hồi tưởng, sống lại khoảng thời gian học trò”, Vietnamnet dẫn lời Ánh.

Đám cưới được cả 2 lên kế hoạch từ năm 2020. Cặp vợ chồng không gửi thư mời cưới đích danh người nào mà tạo mẫu xác nhận tham dự buổi tiệc rồi đăng lên mạng xã hội.

Đám cưới 'trở về tuổi thơ' đặc biệt ở Hà Nội: Khách đến dự mặc đồng phục đeo khăn quàng đỏ, ăn kẹo bông Ảnh 4
Ánh cố thuyết phục cô bán bỏng ở Hồ Hoàn Kiếm đến bán trong tiệc cưới.

Những ai quan tâm đến dự buổi tiệc cưới đặc biệt sẽ chủ động điền thông tin, xác nhận tham gia. Trong thư mời, Ánh ghi rõ khách đến thì mặc áo trắng có cổ, quần hoặc váy tối màu.

Xem thêm: Gia đình bất lực, để xô nước khắp nơi vì đồ đạc liên tục tự bốc cháy không có tác động của con người

Điều này giúp buổi tiệc có nhiều khách mời không phải là họ hàng, bạn bè thân thiết của cô dâu chú rể. Tuy vậy, họ vẫn đến chung vui và vô cùng hợp tác với mọi người tạo nên không gian đậm chất như “trở về tuổi thơ”.

Đám cưới 'trở về tuổi thơ' đặc biệt ở Hà Nội: Khách đến dự mặc đồng phục đeo khăn quàng đỏ, ăn kẹo bông Ảnh 5
Những món đồ xưa cũ được trang trí tại những góc nhỏ, gợi lại kỷ niệm của mọi người. (Ảnh: Nhân vật cung cấp - VNE).

Được biết, vợ chồng Ánh mất 1 năm để tìm kiếm đơn vị nhận tổ chức buổi tiệc cưới đặc biệt. Phần chuẩn bị món ăn vặt cũng khiến hai người gặp nhiều khó khăn.

Theo Ánh chia sẻ, món bánh giò, cháo sườn, trứng vịt lộn, được đặt của một đơn vị bán đồ ăn online nổi tiếng. Món tào phớ, thạch đen, được mời người đã bán món này 30 năm đến bán tại bữa tiệc.

Ánh cố thuyết phục cô bán bỏng ở Hồ Hoàn Kiếm đến bán trong tiệc cưới. Các món: quẩy, kẹo bông, kẹo kéo… đều mời người bán đến trực tiếp chế biến, bán tại bữa tiệc để tạo không gian như buổi tan trường.

Mời đọc giả xem thêm: Khoa Pug Đi Đo Chiều Cao Với 100 Người Mỹ Sau Khi Kéo Chân!

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

Tin mới nhất
Đóng
LỆ NAM: "Cái Tết Rơi Nước Mắt Chính Là Mình Không Còn Ba Nữa!"