Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Cụ ông bị mất trí nhớ quên 2 cô con gái nhưng thấy cháu nằm đất, đôi chân tập tễnh vội bước đến bế lên

Phương Linh
Chia sẻ

Quả thực, ngoài cha mẹ thì ông bà là những người thương con cháu hết mực. Dù tuổi già, sức yếu thế nhưng ông bà luôn muốn dành những điều tốt đẹp đến với con cháu mình.

Mới đây, chị T.T.H vừa chia sẻ trên mạng xã hội một câu chuyện đặc biệt về người cha đã lớn tuổi của mình khiến nhiều người xúc động. 

Theo chị H., bố chị bị tai nạn dập não nên hiện tại bị mất trí nhớ, không thể nhớ được các con là ai. Tuy vậy, ông lại có tình cảm đặc biệt với đứa cháu nhỏ, vẫn mang máng nhớ về đứa cháu bé bỏng của mình. 

Vừa mới đây, thấy cháu đang chơi dưới đất rồi ngủ quên, bố chị H. liền tập tễnh bước đến bên đứa cháu nhỏ, bế cháu lên rồi định đặt lên võng để cháu nằm ngủ ngon hơn. Thế nhưng, đứa bé nũng nịu, bật khóc và tỏ ý không muốn nằm võng, do đó, ông liền ôm cháu vào lòng, ru cháu trên tay, dỗ dành em đến khi cháu ngủ hẳn.

Khoảnh khắc đặc biệt ấy được chị T.H xem lại qua camera, vì xúc động trước tình cảm của người bố dành cho con mình, chị T.H đã quyết định chia sẻ lên mạng xã hội. 

Chị viết:"Bố mình bị tai nạn dập não. Ông bây giờ đã mất trí nhớ. 2 con gái, ông không nhận ra nhưng cháu thì ông rất nhớ. Lúc nào cũng chỉ nhớ gọi cháu về hay cháu ăn cơm chưa. Chỉ mong một ngày ông khỏe mạnh để được hưởng trọn vẹn tuổi già cùng con cháu".

Ngay sau khi câu chuyện chị T.H chia sẻ trên mạng xã hội lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra vô cùng xúc động trước tình cảm mà người ông dành cho đứa cháu bé bỏng của mình. 

Quả thực, cụ ông sức khỏe yếu, trí nhớ kém nhưng luôn dành tình yêu thương đặc biệt cho con cháu của mình. Thế mới thấy, tình cảm gia đình thiêng liêng đến nhường nào!

"Xem clip mà rưng rưng khóc luôn đó trời. Chẳng ai thương con bằng ông bà bố mẹ. Vậy nên chúng ta dành nhiều thời gian cho gia đình hơn nữa nhé"

"Ông hẳn phải yêu cháu nhiều lắm nên kể cả khi mất trí nhớ, ông vẫn ý thức được việc chăm sóc, lo lắng cho đứa trẻ bé bỏng"

"Nhìn ông tập tễnh bước đi thấy thương lắm. Cả đời vất vả vì con vì cháu, đến lúc sức khỏe yếu đi, vẫn nghĩ đến con đến cháu mình mà thôi", là những bình luận mà cư dân mạng để lại. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN