Sắc màu Cuộc Sống

Cụ ông bán móc khóa nuôi vợ con bị bệnh xúc động khi nhận số tiền lớn từ mạnh thường quân

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Ở cái tuổi gần đất xa trời, cụ ông 80 tuổi vẫn phải rong ruổi ở các khu chợ TP.HCM để bán móc khóa nuôi vợ và con bị bệnh.

Những ngày qua, mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông với dáng người gầy nhom, gương mặt khắc khổ, rong ruổi khắp chợ bán móc khóa mưu sinh khiến nhiều người xót xa.  

Được biết đoạn clip được chia sẻ bởi tài khoản TikTok L.L. Trong đoạn clip, người phụ nữ chia sẻ rằng người ta gọi cụ ông bằng cái thân thương "cụ Hai". Vợ ông hai bị dẹt cột sông, chỉ lết được xung quanh nhà. Cô con gái lớn cũng bị tai nạn giao thông cách đây ít lâu, mắt không thể nhìn thấy. 80 tuổi, ông Hai vẫn là trụ cột chính của gia đình. Hàng ngày cụ dậy từ sáng sớm, bắt xe buýt đến các khu chợ để bán móc khóa. Những chiếc móc bé xinh, chỉ 5 ngàn, 10 ngàn chính là nguồn sống duy nhất để ông nuôi cả nhà 3 miệng ăn.  

Cụ ông bán móc khóa nuôi vợ con bị bệnh xúc động khi nhận số tiền lớn từ mạnh thường quân Ảnh 1
Cụ ông bán móc khóa nuôi vợ con bị bệnh xúc động khi nhận số tiền lớn từ mạnh thường quân Ảnh 2
Cụ Hai nay đã 80 tuổi nhưng vẫn phải vất vả mưu sinh để nuôi vợ con bị bệnh 

Đoạn clip và thông tin về cụ ông sau khi được chia sẻ đã nhanh chóng thu hút sự chú ý rất lớn từ cư dân mạng. Ai nấy đều xót xa cho cụ già ở cái tuổi gần đất xa trời, cái tuổi mà nhẽ ra được an hưởng tuổi già nhưng ông vẫn phải vất vả mưu sinh, làm trụ cột cho vợ và con bị bệnh.  

Đồng thời, nhiều mạnh thường quân cũng ngỏ ý muốn giúp đỡ, ủng hộ cụ ông. Trong đó có chị Trúc Phương, đã trích 50 triệu đồng để quyên góp gửi tặng ông bà.  

Cụ ông bán móc khóa nuôi vợ con bị bệnh xúc động khi nhận số tiền lớn từ mạnh thường quân Ảnh 3
Ông bà vô cùng xúc động khi được mạnh thường quân ủng hộ với số tiền lớn. 

Chia sẻ trên báo Phụ nữ và Gia đình, chị Phương cho hay, ông bà hiện đang sống trong một căn trọ nhỏ tại TP.HCM. Hằng ngày ông đi bán móc khóa ở chợ kiếm tiền rồi tối về ăn cơm với bà. Trước đó bà cũng đi bán cùng ông nhưng sau khi bị ngã ảnh hưởng đến xương thì việc đi lại rất khó khăn nên chỉ có thể quanh quẩn ở nhà. Mặc dù có hoàn cảnh khó khăn nhưng ông bà đều không muốn làm phiền đến con cháu.  

Xót xa hơn là cụ ông còn có tiền sử bị bệnh tim mạch nên lời nói và hơi thở có chút khó khăn. Song vì cuộc sống gia đình 3 người, cụ vẫn phải vất vả bươn chải, dằn bệnh bằng những viên thuốc chứ không dám đến bệnh viện.  

Ngoài mạnh thường quân Trúc Phương còn có TikToker Ly Ly và một số mạnh thường quân khác kêu gọi quyên góp cho ông bà.

Chị Ly Ly nghẹn ngào kể: "Ông bảo: "có lẽ đây là những giây phút ông vui nhất trong mấy chục năm đi bán móc khoá” . Ở cái tuổi xế chiều ông mừng lắm khi được những cánh tay dang rộng tràn ngập yêu thương". 

Xem thêm: Sự thật về chú cá voi xanh gây sốt ở biển Bình Định

Xem thêm: Trở về tuổi thơ với cào cào lá dừa giữa lòng Sài Gòn |

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

Tin mới nhất