Sắc màu Cuộc Sống

Khoảnh khắc cụ bà 90 tuổi nhìn camera nói nhớ con trai khiến nhiều người xúc động

Phương Linh
Chia sẻ

Mới đây, trên nhiều diễn đàn mạng xã hội đã và đang chuyền tay nhau đoạn clip ghi lại khoảnh khắc gây xúc động của một cụ bà.

Theo đoạn clip ghi lại, cụ bà năm nay 90 tuổi vừa nhìn lên camera, vừa khản giọng gọi: "Mẹ nhớ con quá Dũng ơi, ơi Dũng. Về chơi với thầy mẹ vài ngày nhé. Dũng ơi, mẹ nhớ con quá Dũng ơi...".

(Nguồn video: Mai Hương Nguyễn | Group Cháo hành miễn phí)

Kèm theo đoạn clip này, người đăng tải chia sẻ: "Bà nội mình năm nay 90 tuổi, bà lẫn lắm rồi. Con cháu về chơi mà bà nhận nhầm hết đứa nọ với đứa kia.

Hôm qua về với bà, hôm sau sang chơi bà lại cười nói là: "Phải một năm rồi mới lại về đấy nhỉ". Vì con cháu ở xa, trong tâm trí bà mặc định là Tết các con các cháu mới về thăm ý, vừa thương vừa buồn cười. Ngồi nói chuyện với bà, cứ cách 5 phút lại hỏi cháu đi bằng gì về, ăn gì chưa... 30 phút hỏi chục lần, hỏi xong lại quên..

Video là bà mình đang đứng nói chuyện với camera, cứ kêu tên chú 2 nhà mình, bảo mẹ nhớ con lắm, về chơi với mẹ vài hôm nhá! Nhưng mà rủ về thế thôi, chứ các chú về chơi mà ở 3-4 hôm không thấy đi, bà lại sốt ruột, sợ con bỏ làm bỏ kiếm tiền, thế là lại bài ca: "Thế bao giờ mày đi? Thế không đi à, ở đây mãi thế?". 

Khoảnh khắc cụ bà 90 tuổi nhìn camera nói nhớ con trai khiến nhiều người xúc động Ảnh 1
Khoảnh khắc cụ bà nhìn camera nói nhớ con trai khiến nhiều người xúc động. Ảnh cắt từ clip

Khoảnh khắc này ngay sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Ai nấy đều không khỏi thương cảm và xúc động trước tình cảm mà cụ bà dành cho con cháu của mình. 

Cư dân mạng để lại nhiều bình luận xúc động như sau:

"Xem mà thương bà quá, đúng là con cái càng lớn càng xa cha mẹ, chỉ có cha mẹ là lúc nào cũng muốn gần con cái thôi"

"Tết đối với mẹ là khi các con trở về! Xin chúc cụ thật nhiều sức khỏe để có thêm nhiều thời gian bên con cháu!"

"Xem clip xong chỉ muốn chạy thật nhanh về với ông bà, cha mẹ. Nơi bình yên nhất chắc chỉ duy nhất là nơi có bố mẹ, ông bà. Ai còn cả ông bà và bố mẹ, phải biết quý trọng nhé".

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

Tin mới nhất