Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Clip: Tiền bay tứ tung khắp hầm chui Đà Nẵng, hành động của những người dân sau đó khiến ai cũng cảm động

Minh Hoàng
Chia sẻ

Khi thấy tiền bay khắp đường, anh Dương vội vàng xuống xe nhặt, với hy vọng "vớt" được tờ nào hay tờ ấy.

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh một thanh niên chạy xe máy làm rơi chiếc ví chứa khoảng 10 triệu đồng. 

Hình ảnh từ camera an ninh cho thấy, thời điểm này có nhiều người lưu thông qua hầm, khi thấy tiền bay tứ tung, họ đều không khỏi ngạc nhiên. 

Đáng nói, những người này lập tức dừng xe, nhặt lại từng tờ tiền và xếp gọn gàng, trả lại cho chủ nhân chiếc ví không thiếu một đồng. 

Đoạn clip ghi lại hành động đẹp của những người dân đi đường khiến cả nam thanh niên và cộng đồng mạng đều ngỡ ngàng, cảm động. 

Được biết, nam thanh niên đánh rơi ví trong đoạn clip là anh Nguyễn Văn Dương (SN 1993, trú quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng). Anh và gia đình từ Thanh Hóa vào Đà Nẵng mưu sinh bằng nghề buôn bán gia cầm. 

Anh Dương cho biết trên Zing, khoảng 7h ngày 7/5, khi chở mẹ đi giao hàng từ đường Điện Biên Phủ xuống trung tâm thành phố Đà Nẵng, tới đoạn đầu hầm chui Điện Biên Phủ thì toàn bộ tiền hàng anh bỏ trong túi quần bị rơi xuống đất.

Phát hiện sự việc, anh Dương quay xe lại tìm thì hoảng hốt nhìn thấy tiền trong ví bay tứ tung.

Clip: Tiền bay tứ tung khắp hầm chui Đà Nẵng, hành động của những người dân sau đó khiến ai cũng cảm động Ảnh 1

Tiền hàng của anh gần 10 triệu đồng, trong đó chủ yếu tờ tiền mệnh giá 200.000 đồng và 50.000 đồng nên số lượng tờ rất nhiều. Khi thấy tiền bay khắp đường, anh vội vàng xuống xe nhặt, với hy vọng "vớt" được tờ nào hay tờ ấy.

"Lúc đang nhặt, thấy mọi người đi xe qua dừng lại lượm tiền, em hoảng quá kêu: 'Trời ơi mọi người ơi tiền của em. Nhà em nghèo lắm, tiền đó tiền hàng không phải tiền riêng của em. Trời ơi, mọi người ơi lượm giùm em'. Lúc đó có khoảng hai chục người, họ với sang đáp lại 'Yên tâm, tụi tui lượm giùm chứ không lấy", anh Dương kể. 

Nhận lại tiền do người dân nhặt trả lại, anh Dương kiểm tra thì thấy không thiếu một đồng nào, giấy tờ tùy thân cũng không mất.

"Thật sự em không nghĩ là mình may mắn đến vậy bởi gặp những người dân tốt bụng, nhiệt tình. Chừng đó tiền với mọi người không lớn, nhưng đối với em là cả gia tài. Em mong muốn lan toả hành động tử tế trên để mọi người giúp đỡ nhau, có thêm nhiều hành động đẹp hơn nữa", anh Dương cảm kích.

Mời quý vị và các bạn đón xem bản tin Saonews của SAOstar:

Chia sẻ

Bài viết

Minh Hoàng

BÌNH LUẬN