Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Chuyện hiếm: Bé gái sơ sinh chào đời nặng 6,2kg

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Sau 30 phút mổ lấy thai, bé gái đã chào đời an toàn với cân nặng 6,2kg trước sự bất ngờ và vỡ òa của toàn bộ kíp mổ.

Ngày 30/8, theo báo Người Đưa Tin, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang đã tiếp nhận sản phụ Đ.T.H, (30 tuổi, ở Bắc Giang) nhập viện với dấu hiệu đau bụng, thai 39 tuần.  

Tại khoa Phụ sản, sau khi làm xét  nghiệm và siêu âm trước sinh, sản phụ được đánh giá thai nhi to, trọng lượng lớn hơn mức bình thường. Các bác sĩ hội chẩn chỉ định phẫu thuật lấy thai cấp cứu.  

Chuyện hiếm: Bé gái sơ sinh chào đời nặng 6,2kg Ảnh 1
Cận cảnh cân nặng khủng của bé gái. (Ảnh: Người Đưa Tin) 

Sau 30 phút mổ lấy thai bằng phương pháp  gây tê tuỷ sống, gây mê tĩnh mạch, rạch đường ở bụng, bé gái đã chào đời an toàn với cân nặng 6,2 kg trước sự bất ngờ của mẹ và toàn bộ kíp phẫu thuật.

Bác sĩ Trần Hoàng Hưng, khoa Phụ sản, người trực tiếp thực hiện ca mổ cho biết, đây là trường hợp hiếm gặp, em bé có trọng lượng lớn nhất từ trước đến nay được chào đời tại bệnh viện. Mặc dù ca mổ gặp một số khó khăn nhất định do sản phụ đã đẻ mổ 2 lần trước đó, kèm theo bệnh lý tiền sản giật. Hơn nữa việc thai to bất thường dẫn đến tử cung của sản phụ giãn căng quá mức trong quá trình mổ đẻ, nguy cơ băng huyết sau mổ cao. Nhưng với việc điều trị dự phòng tốt cùng với theo dõi chặt chẽ tình trạng của người mẹ, may mắn ca mổ đã thành công mĩ mãn.

Chuyện hiếm: Bé gái sơ sinh chào đời nặng 6,2kg Ảnh 2
Bé gái khỏe mạnh và vô cùng đáng yêu sau hơn 1 ngày chào đời. (Ảnh: Người Đưa Tin) 

Hiện tại, sau 1 này theo dõi, người mẹ đã ổn định sức khỏe, ngồi dậy và đi lại được. Em bé cũng rất khỏe mạnh, bú tốt, không phát hiện điều gì bất thường. Dự kiến, mẹ và bé có thể xuất hiện sau 5 ngày tới.  

Được biết, đây không phải là trường hợp bé sơ sinh có cân nặng khủng ngay từ khi chào đời. Trước đó, vào tháng 10/2017, bé trai tên là Tiến Quốc ở Vĩnh Phúc cũng chào đời thành công với cân nặng 7,1kg bằng phương pháp sinh mổ. Đến hiện tại vẫn chưa có đứa bé nào soán ngôi vị "bé sơ sinh nặng nhất Việt Nam" của Tiến Quốc.

Xem thêm: Cô gái 'nhiều lông nách nhất Tiktok' khoe hình ảnh 'lột xác' khiến nhiều người thích thú

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN