Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Chở bệnh nhân đi cấp cứu, tài xế xe cứu thương sốt sắng năn nỉ người đi đường một điều gây xúc động

Phương Linh
Chia sẻ

Tài xế xe cứu thương tỏ ra sốt sắng, ánh mắt căng thẳng, gương mặt đầy sự gấp gáp vì lo lắng cho sự an toàn của bệnh nhân khiến nhiều người xúc động.

Mới đây, mạng xã hội đang truyền tay nhau đoạn clip ghi lại khoảnh khắc cực xúc động của một tài xế lái xe cứu thương. Từng cử chỉ, hành động đến sự ân cần, sốt sắng của anh dành cho người bệnh khiến bất kỳ ai chứng kiến cũng không khỏi rưng rưng. 

Cụ thể, theo đoạn clip ghi lại, trên băng ghế sau của xe cứu thương, một bệnh nhân đang trong cơn nguy kịch, người nhà ngồi phía sau liên tục gọi tên "Vy ơi Vy, cô Sáu đây, cô đây..." và lay người giúp bệnh nhân này tỉnh táo. 

Lúc này, tài xế liên tục ngoái đầu lại để xem tình hình của bệnh nhân, ánh mắt lo lắng, gương mặt đầy sự gấp gáp vì lo lắng cho sự an toàn của bệnh nhân khiến nhiều người xúc động.

Gương mặt bác tài xế lộ rõ vẻ lo lắng cho bệnh nhân gây xúc động

Tiếp đó, khi có hiệu lệnh "chạy đi", tài xế ngay lập tức điều khiển xe và bật còi tín hiệu. 

Khi xe di chuyển đến đoạn đường đông đúc xe cộ, tài xế liền dùng loa thông báo liên tục và khẩn thiết: "Xe phía trước nhường đường đi... Xin nhường đường xe cứu thương đi". 

Nhận tín hiệu, các phương tiện khác đã dạt vào một bên, ưu tiên cho xe cứu thương di chuyển.

Ngay sau khi đoạn clip xuất hiện trên mạng xã hội lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người không giấu được sự xúc động trước hành động tận tâm vì người khác của bác tài xế.

"Xem clip mà rưng rưng, bác tài xế sốt sắng lo cho bệnh nhân giống như người nhà của anh vậy. Ai cũng có tâm có tầm như vậy thì tuyệt vời biết bao nhiêu"

"Cảm ơn bác tài, cảm ơn hành động tận tụy của anh"

"Cuộc đời có nhiều điều tốt đẹp thật đấy, giữa lúc bệnh tật bủa vây, bệnh nhân lâm nguy nhưng thấy hành động của bác tài, thật là có niềm tin bệnh nhân sẽ được cứu chữa kịp thời và mau chóng khỏe lại", là những bình luận mà cư dân mạng để lại. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN