Tạp chí điện tử Saostar
Tạp chí điện tử Saostar Liên hệ với chúng tôiLiên hệ
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Đóng Tìm Kiếm
Logo Tìm Kiếm
Sắc màu cuộc sống

Cặp vợ chồng không sinh con để nuôi hơn 300 con chó mèo theo cách lạ lùng

Khai Tâm
Copy Link
Chia sẻ

Vợ chồng người đàn ông nuôi hơn 300 con chó mèo theo cách rất lạ lùng - ăn chay trường.

Tây Ninh có một cặp vợ chồng rất độc lạ: dành hết tình thương cho hơn 300 con chó và mèo. Đặc biệt, cách nuôi dưỡng đàn chó mèo của họ cũng vô cùng độc đáo, đó là ăn chay trường. 

Chủ nhân của đàn chó mèo là anh Tuấn. Anh cho biết trên kênh YouTue Độc lạ Bình Dương, vợ chồng anh sinh sống tại huyện Nhà Bè (TP.HCM). Nhưng khi nuôi 170 chú chó mèo, phòng trọ chật chội của họ không đủ chỗ để nuôi dưỡng chúng. Lúc này, một người bạn yêu thích chó mèo có 60 con các loại đã ngỏ lời với họ về việc xuống Tây Ninh sinh sống. 

Cặp vợ chồng không sinh con để nuôi hơn 300 con chó mèo theo cách lạ lùng Ảnh 1
Anh Tuấn chia sẻ cơ duyên đến với việc nuôi chó mèo

"Người bạn nói với vợ chồng tôi rằng, ở dưới quê có mảnh đất rộng có thể xây dựng nhà cửa để nuôi dưỡng đàn chó mèo. Tôi gật đầu đồng ý rồi nhận nuôi 60 con chó mèo của họ, thêm cả chó mèo hoang”, người đàn ông nói. 

Vừa dứt lời, anh Tuấn cho biết vợ chồng anh nuôi chó mèo theo cách rất lạ lùng - ăn chay trường. "Chúng tôi ăn chay được chục năm nên muốn tất cả chó mèo cũng ăn thuần chay. Ví dụ như buổi sáng, chúng sẽ ăn cơm cùng bí đỏ, cải thảo; trưa ăn khoai lang luộc... Chúng ăn chay trường nhưng khoẻ lắm. Con nào con nấy mập ú, chẳng bao giờ bị bệnh cả”, anh Tuấn tâm sự. 

Dù cho chó mèo ăn rau củ quả nhưng việc nuôi một đàn hàng trăm con khiến vợ chồng anh Tuấn khá lao đao trong chuyện tiền nong. Anh kể mỗi lần nấu cơm cho chúng tốn hàng chục cân gạo, còn bữa nào luộc khoai sẽ tốn 220kg. Vì thế tiền để mua thức ăn mỗi ngày lên tới 1.3 triệu đồng.

Cặp vợ chồng không sinh con để nuôi hơn 300 con chó mèo theo cách lạ lùng Ảnh 2
Anh coi chúng như con của mình

“Hồi còn ở Sài Gòn, tôi có đi làm mướn, ai thuê gì thì làm đó rồi đi xin rau của quả người ta bỏ đi về cho chó mèo ăn. Giờ lên đây ở, việc chăm sóc 300 con chó mèo đã lấy đi của tôi rất nhiều thời gian. Vì thế tôi chẳng dứt ra nổi để đi làm mướn nữa”, anh nói. 

Hiện tại, nhiều mạnh thường quân cảm phục tấm lòng của vợ chồng anh nên đã góp chút ít tiền hoặc hỗ trợ rau củ quả, gạo. Khi đó, vợ chồng anh được yên tâm cưu mang chúng. 

Cơ duyên khiến vợ chồng anh Tuấn nuôi chó mèo xuất phát từ việc chị vợ nhiều lần vô tình cứu được những con chó mèo ở bên vệ đường hoặc nhìn thấy chúng ở trong lò mổ kêu cứu thảm thiết. Từ đó chị quyết định cùng chồng cưu mang, “nhặt” chúng về nhà nuôi dưỡng như chính con của mình. 

Cặp vợ chồng không sinh con để nuôi hơn 300 con chó mèo theo cách lạ lùng Ảnh 3
Vợ anh Tuấn cũng có tình cảm đặc biệt với chó mèo

Đáng nói, để toàn tâm toàn ý cho đàn chó mèo hàng trăm con, vợ chồng anh Minh Tuấn đã không sinh con. “Đó là quyết định của vợ tôi. Cô ấy không muốn đẻ con, dành toàn bộ thời gian để cứu chữa và chăm sóc đàn chó mèo. Tôi đã đồng ý với nguyện ước đó của cô ấy. 

Mọi người không biết đâu, vợ tôi yêu chúng vô bờ bến. Nhiều người ngỏ ý xin về nuôi để chúng tôi bớt khó nhọc song cô ấy từ chối. Bởi cô ấy thương chúng lắm, nhớ tên của từng đứa một, đứa nào bệnh là ân cần chăm sóc như con ruột, cho uống thuốc men đầy đủ luôn", anh nói. 

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Khai Tâm

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Đừng Bỏ Lỡ

ĐỪNG BỎ LỠ