Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Bộ ngoại giao nói gì trước thông tin hai nghệ sĩ Việt bị trục xuất khỏi Tây Ban Nha?

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết, Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha sẽ theo dõi, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan trong và ngoài nước liên quan, sẵn sàng các biện pháp bảo đảm quyền và lợi ích chính đáng của công dân Việt Nam.

Chiều 11/8, tại buổi họp báo thường kỳ, người Phát ngôn Bộ Ngoại giao, bà Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi của báo chí về thông tin có hay không việc hai nghệ sĩ Việt Nam bị trục xuất khỏi Tây Ban Nha theo quyết định của chính quyền nước sở tại, liên quan đến cáo buộc hiếp dâm cô gái 17 tuổi người Anh trên đảo Mallorca.

Bộ ngoại giao nói gì trước thông tin hai nghệ sĩ Việt bị trục xuất khỏi Tây Ban Nha? Ảnh 1
Hai công dân Việt Nam đã trở về nước sau những chuỗi ngày ồn ào. (Ảnh: Baotintuc).

Bà Lê Thị Thu Hằng, cho biết vào ngày 8/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha đã thông tin chính thức. Theo đó, ngày 3/8, tòa án đã trả hộ chiếu cho hai công dân này do có luật sư người địa phương đại diện.

Hiện hai công dân này đã được Đại sứ quán Việt Nam khẳng định rời Tây Ban Nha và qua báo chí, bà được biết họ đã về Việt Nam.

"Bộ Ngoại giao cũng đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha trong thời gian tiếp theo khi mà vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng sở tại điều tra hay thực hiện các quá trình tố tụng, đại sứ quán sẽ theo dõi, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan trong và ngoài nước liên quan, đồng thời là sẵn sàng các biện pháp làm sao bảo đảm quyền và lợi ích chính đáng của công dân Việt Nam", Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao khẳng định.

Bộ ngoại giao nói gì trước thông tin hai nghệ sĩ Việt bị trục xuất khỏi Tây Ban Nha? Ảnh 2
(Ảnh: iStock).

Trước đó, tờ tin tức Ultima Hora (Tây Ban Nha) đưa tin hai nghệ sĩ người Việt Nam đã được trả lại hộ chiếu sau khi vướng phải cáo buộc hiếp dâm cô gái 17 tuổi tại đảo Majorca (Tây Ban Nha).

Nguồn tin trên vẫn giữ kín danh tính của hai nghệ sĩ, chỉ tiết lộ đây là hai nghệ sĩ nổi tiếng của Việt Nam, hai người đàn ông bị bắt giữ tại đảo Majorca (Tây Ban Nha) hồi cuối tháng 6 vừa qua, họ bị tạm giữ hộ chiếu và không được rời khỏi Majorca trong quãng thời gian đó.

Mời đọc giả xem thêm: Khoa Pug khuyên chủ tịch Sơn Tùng MTP kéo chân: "Chủ tịch có tất cả nhưng thiếu chiều cao"

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN