Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Bộ Văn hóa xác nhận 2 nghệ sĩ vướng ồn ào ở Tây Ban Nha có thể sắp về nước

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Ông Tạ Quang Đông - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trả lời PV Dân trí, hai nghệ sĩ không bị khiếu kiện và có khả năng sắp về nước.

Theo tờ tin tức Ultima Hora (Tây Ban Nha), hai nghệ sỹ người Việt Nam được trả lại hộ chiếu sau khi vướng cáo buộc hiếp dâm cô gái 17 tuổi tại đảo Majorca (Tây Ban Nha).

Bộ Văn hóa xác nhận 2 nghệ sĩ vướng ồn ào ở Tây Ban Nha có thể sắp về nước Ảnh 1
(Ảnh: iStock).

Nguồn tin trên vẫn giữ kín danh tính của hai nghệ sĩ, chỉ tiết lộ đây là hai nghệ sĩ nổi tiếng của Việt Nam, hai người đàn ông bị bắt giữ tại đảo Majorca (Tây Ban Nha) hồi cuối tháng 6 vừa qua, họ bị tạm giữ hộ chiếu và không được rời khỏi Majorca trong quãng thời gian đó.

Giới truyền thông Tây Ban Nha cũng đưa tin, nhà chức trách đã trả lại hộ chiếu cho hai nghệ sĩ người Việt Nam vào thứ 4 vừa qua (ngày 3/8) và hai nghệ sĩ đã lên đường về nước.

Ông Tạ Quang Đông -  Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trả lời PV Dân trí, hai nghệ sĩ trên không bị khiếu kiện và có khả năng sắp về nước.

"Phía Học viện chưa cập nhật, nắm được thông tin trên. Nhưng nếu đúng như báo chí đưa tin thì trước mắt đó là tin vui. Tôi hy vọng cả hai sẽ sớm trở về nước", Dân Trí dẫn lời ông Lê Anh Tuấn - Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, nơi một trong hai nghệ sĩ công tác.

Cũng theo nguồn tin trên, sáng 5/7, trong cuộc họp báo công bố lệnh của Chủ tịch nước về 5 Luật vừa được thông qua tại kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhận được câu hỏi liên quan đến sự việc của nghệ sĩ đi nghỉ hè ở Majorca.

Trả lời các câu hỏi trên, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông cho biết, sự việc liên quan đến hai nghệ sĩ trên vẫn đang là "nghi vấn".

"Đến sáng Chủ nhật (ngày 3/7), hai nghệ sĩ vẫn tại ngoại, đang chờ gặp thẩm phán và đã có luật sư để xử lý các vấn đề pháp lý. Phía Đại sứ quán đã cử người xuống tận nơi để giúp đỡ pháp lý", Dân Trí dẫn lời ông Đông.

Mời đọc giả xem thêm: Cuộc sống hậu nghỉ chơi của bộ ba: Khoa Pug, Vương Phạm, Johnny Đặng

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN