Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Bé trai sơ sinh bị mẹ bỏ rơi dưới hố ga ở Hà Nội đã tử vong

Định Nguyễn
Chia sẻ

Sau hơn 20 ngày điều trị tại Bệnh viện Xanh Pôn, bé trai sơ sinh bị mẹ bỏ rơi dưới hố ga ở thị xã Sơn Tây, Hà Nội đã tử vong vào đầu giờ chiều 29/6.

Chiều 29/6, một cán bộ Phòng công tác xã hội, Bệnh viện Xanh Pôn xác nhận bé trai sơ sinh bị mẹ bỏ rơi dưới hố ga giữa trời nắng nóng cách đây hơn 20 ngày đã tử vong vào lúc 13h30 cùng ngày. 

Bé trai sơ sinh bị mẹ bỏ rơi dưới hố ga ở Hà Nội đã tử vong Ảnh 1
Bé trai bị mẹ bỏ rơi dưới hố gas đã tử vong sau 20 ngày điều trị.

Nguyên nhân được các bác sĩ đưa ra là do bé Nguyễn Văn An đã bị sốc nhiễm khuẩn, nhiễm khuẩn huyết. Trong suốt hơn 20 ngày qua, Khoa Sơ sinh, bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn đã phối hợp hội chẩn chặt chặt chẽ với bệnh viện Nhi Trung ương, các chuyên gia hàng đầu để nỗ lực cứu chữa cho cháu bé nhưng bệnh quá nặng và không thể qua khỏi.

Trước đó, tình trạng nhiễm khuẩn của bệnh nhi này rất khó kiểm soát, bên cạnh đó bé còn kháng tất cả các kháng sinh. 

Bé trai sơ sinh bị mẹ bỏ rơi dưới hố ga ở Hà Nội đã tử vong Ảnh 2
Bé An trước đó được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn.

Theo bác sĩ Thái Bằng Giang, Trưởng khoa Sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn: "Mặc dù các bác sĩ đã phải tiến hành dùng kháng sinh phổ rộng, vừa tiến hành điều trị vừa phối hợp, vừa dùng kháng sinh cho những trường hợp nhiễm khuẩn kháng thuốc, tuy nhiên, tình trạng nhiễm khuẩn của em bé rất nặng. Chúng tôi đã cố gắng hết sức để cứu chữa cho cháu bé nhưng do tình trạng sốc nhiễm trùng và nhiễm trùng máu quá nặng nên bé đã không qua khỏi”, bác sĩ Giang cho hay.

Bé trai sơ sinh bị mẹ bỏ rơi dưới hố ga ở Hà Nội đã tử vong Ảnh 3
Dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng phép màu vẫn không thể tới với bé Nguyễn Văn An.

Hiện UBND xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây đã có mặt và làm việc với bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn để làm thủ tục bàn giao cháu bé, tiến hành lo hậu sự cho cháu bé tội nghiệp.

Trước đó, ngày 8/6 người dân xã Thanh Mỹ đã phát hiện một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố ga dưới cái nắng 40 độ C. Khi phát hiện, trên người cháu bé không được mặc quần áo và bị kiến, giòi bu đầy mắt, mũi, miệng, tai và cuống rốn. Ngay sau đó, cháu bé được trạm y tế xã cấp cứu sơ qua rồi chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây, rồi tiếp tục được chuyển xuống BV Xanh Pôn cấp cứu.

Bé trai sơ sinh bị mẹ bỏ rơi dưới hố ga ở Hà Nội đã tử vong Ảnh 4
Bà Bích, người đã phát hiện ra bé An dưới hố gas. 

Ngày 10/6, Công an thị xã Sơn Tây xác định P. (SN 1989) là mẹ cháu bé đã bỏ rơi con tại hố ga. Tại cơ quan Công an, T. khai nhận ngày 6/6 đã đón xe buýt lên thị xã Sơn Tây chơi. Đến khoảng 23h đêm cùng ngày thấy mình vỡ nước ối và trở dạ. T. đã đi một mình đến ruộng rau cạnh đền Mẫu tự sinh cháu bé.

Vì hoàn cảnh kinh tế khó khăn, không thể nuôi được con và không muốn ai biết sự việc nên ngay khi sinh, T. đã bế con trèo vào phía sau đền Mẫu vứt bỏ. Sau đó, T xóa dấu vết, rồi đi về trung tâm TP. Hà Nội.

Bé trai sơ sinh bị mẹ bỏ rơi dưới hố ga ở Hà Nội đã tử vong Ảnh 5
Chị P., mẹ ruột của bé An đã bỏ rơi con dưới hố gas. 

Cuối cùng điều kỳ diệu đã không xảy ra với bé Nguyễn Văn An. Những ngày qua sau khi câu chuyện của bé An được chia sẻ đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Ai ai cũng mong muốn bé sẽ luôn bình an, vượt qua số phận. Thế nhưng do sức khỏe yếu thêm vào bị sốc nhiễm khuẩn, nhiễm khuẩn huyết khiến bé không thể vượt qua. Mong bé An an nghỉ.

Chia sẻ

Bài viết

Định Nguyễn

BÌNH LUẬN