Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi kèm lá thư tay: Mẹ cháu không đủ điều kiện nên thành tâm xin các thầy cưu mang

Phương Linh
Chia sẻ

Sau khi được cấp cứu kịp thời, cháu bé đã qua cơn nguy kịch, được hỗ trợ thở oxy, bú được 20ml mỗi lần và được các bác sĩ điều trị tích cực tại khoa.

Theo Đại diện bệnh viện đa khoa Đức giang (Q.Long Biên, Hà Nội), lúc 0 giờ 5 phút ngày 10/2, Khoa Sơ sinh của bệnh viện tiếp nhận một trẻ nam sơ sinh 38 giờ tuổi, trong tình trạng da tím tái, suy hô hấp, thân nhiệt 35 độ, cân nặng 1,9 kg. Bé sinh non, khi được khoảng 35 - 36 tuần tuổi.

Cháu bé bị bỏ rơi được người dân đưa đi cấp cứu

Được biết, cháu bé có tên Nguyễn Minh Phúc An, được người dân nhặt tại ngõ 92 Phú Viên, phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội.

Thời điểm người dân tìm thấy cháu bé, cháu được quấn 1 chiếc áo khoác mỏng, đội mũ và 1 lá thư tay có nội dung: “Cháu tên là Nguyễn Minh Phúc An. Sinh 9 giờ sáng ngày 8/2/2021. Vì con bị sinh non thiếu tháng nhưng vẫn may mắn được sống, do mẹ cháu không đủ điều kiện chăm sóc và nuôi dưỡng cháu nên thành tâm xin các thầy cưu mang cho con có vòng tay yêu thương chăm bẵm như những đứa trẻ khác, được sống hạnh phúc khỏe mạnh, phát triển và học tập khôn lớn thành người...”.

Bức thư để lại cạnh cháu bé

Hiện tại, cháu bé đã qua cơn nguy kịch, được hỗ trợ thở oxy, bú được 20ml mỗi lần và được các bác sĩ điều trị tích cực tại khoa.

Do cháu bé bị bỏ rơi, không có chi phí trang trải viện phí, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang kính mong các nhà hảo tâm ủng hộ.

STK : 0651100658888

Tên TK: Bệnh viện Đa khoa Đức Giang

Tại: Ngân hàng TMCP Quân đội - MB Bank chi nhánh Hai Bà Trưng -Hà Nội

Nội dung chuyển khoản: Bạn đọc aFamily hỗ trợ bé Nguyễn Minh Phúc An.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN