Tạp chí điện tử Saostar
Tạp chí điện tử Saostar Liên hệ với chúng tôiLiên hệ
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Đóng Tìm Kiếm
Logo Tìm Kiếm
Sắc màu cuộc sống

Mẹ bỏ rơi con trai 6 tuổi tại chùa, kèm lá thư 'chồng mới của con không đồng ý nuôi'

Tổng hợp
Copy Link
Chia sẻ

Vào hồi tháng 12/2022, một người phụ nữ dẫn con trai 6 tuổi đến chùa Dâu làm lễ. Sau khi ra về, người này để lại con và một bức thư mà không nói gì với nhà chùa. Đến hiện tại, chính quyền địa phương vẫn chưa tìm được người thân cho bé trai này.

Ngày 31/1, trao đổi với tờ Phụ nữ Việt Nam, ông Thân Ngọc Hoàn, Chủ tịch UBND xã Nội Hoàng (huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang), cho biết, hiện tại chính quyền địa phương vẫn chưa tìm được người thân cho bé trai được mẹ gửi vào chùa kèm bức thư "bố dượng không đồng ý nuôi".

Theo ông Hoàn, địa phương đã phát đi thông báo tìm người thân cho bé trai trên các phương tiện thông tin đại chúng, nhưng sau hơn 1 tháng vẫn không có người thân nào của cháu bé đến nhận. Chính quyền đã làm thủ tục và đăng ký cho bé trai ở tại chùa Dâu trên địa bàn xã. 

"Cháu bé ăn, ngủ tốt. Tôi đã trực tiếp đến thăm và hỏi tên tuổi cháu, địa chỉ nhà nhưng cháu không nhớ gì cả. Cháu chưa được đi học, ít va chạm nên hơi nhát. Hiện chúng tôi đang cho cháu đi học mẫu giáo, vào đầu năm học sẽ cho đi học theo đúng độ tuổi", ông Hoàn nói.

Mẹ bỏ rơi con trai 6 tuổi tại chùa, kèm lá thư 'chồng mới của con không đồng ý nuôi' Ảnh 1

Theo tờ Sức khỏe & Đời sống, trước đó, cuối tháng 12/2022, một người phụ nữ dẫn con trai 6 tuổi đến chùa Dâu làm lễ. Sau khi ra về, người này để lại con và một bức thư, không nói gì với nhà chùa.

Đáng chú ý, trong thư người mẹ viết: "Kính gửi sư thầy Thích Đàm Lương – Chùa Dâu. Con tên là B.H.S. (SN 1985), con tự kiếm và sinh được 2 cháu (1 trai, 1 gái) nhưng giờ con đi lấy chồng mới, chồng con chỉ đồng ý nuôi cháu gái, còn cháu trai chồng con không đồng ý. Hằng đêm rét mướt bố dượng đuổi cháu đứng ngoài cửa, không cho ngủ trong nhà, con thương cháu nhưng cũng không dám đưa vào.

Con sinh cháu thứ 3, điều kiện kinh tế không thể nuôi được các cháu. Con được biết nhà chùa có nuôi các cháu mồ côi, khuyết tật, cơ nhỡ và hoàn cảnh khó khăn… Do điều kiện hoàn cảnh, con chưa làm giấy khai sinh cho cháu được nên con nhờ thầy làm giấy khai sinh cho cháu để đi học. Cháu sinh ngày 15/4/2016…".

Mẹ bỏ rơi con trai 6 tuổi tại chùa, kèm lá thư 'chồng mới của con không đồng ý nuôi' Ảnh 2
Lá thư người mẹ để lại

Trong thư, người mẹ này cũng bày tỏ mong muốn nhà chùa giúp đỡ để cháu được có nơi ở và học tập. Sau này, có điều kiện và ổn định cuộc sống, người mẹ sẽ về thăm cháu và nhà chùa.

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Tổng hợp

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Đừng Bỏ Lỡ

ĐỪNG BỎ LỠ