Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Bé trai 3 ngày tuổi bị bỏ rơi dưới chân núi cùng lá thư 'nhờ nuôi con nên người'

Linh Chi
Chia sẻ

Thời điểm phát hiện, cháu bé được quấn chăn, đặt trong nôi, bên cạnh có túi đồ dùng cùng một lá thư được cho là của người mẹ.

Ngày 6/9, UBND xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa thông tin, trên địa bàn xã vừa phát hiện một bé trai bị bỏ rơi tại khu vực chân núi Linh Trường. 

Thông tin ban đầu, khoảng 4h30 ngày 6/9, chị L.T.H. (trú thôn Liên Minh, xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa) phát hiện một bé trai mới sinh ở khu vực chân núi Linh Trường, cách nhà chị khoảng 100m nên đã báo chính quyền địa phương.

Bé trai 3 ngày tuổi bị bỏ rơi dưới chân núi cùng lá thư 'nhờ nuôi con nên người' Ảnh 1
Khu vực phát hiện cháu bé. Ảnh: Báo Giao thông

Thời điểm phát hiện, cháu bé được quấn chăn, đặt trong nôi, bên cạnh có túi đồ dùng cùng một lá thư được cho là của người mẹ có nội dung: "Con em sinh ngày 4 tháng 9 năm 2021. Vào khoảng 15 giờ 00 phút. Tên con em là B.T.K. Nếu ai nhận được con của em, xin hãy nuôi con em nên người. Em xin chân thành cảm ơn".

Bé trai 3 ngày tuổi bị bỏ rơi dưới chân núi cùng lá thư 'nhờ nuôi con nên người' Ảnh 2
Bé trai nặng 2,9 kg, hiện sức khỏe bình thường. Ảnh: Người Lao Dộng
Bé trai 3 ngày tuổi bị bỏ rơi dưới chân núi cùng lá thư 'nhờ nuôi con nên người' Ảnh 3
Lá thư được cho là của mẹ cháu bé. Ảnh: Báo GIao thông

Nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã đưa cháu bé đến Trạm y tế xã Hoằng Trường. Qua kiểm tra, cháu bé nặng 2,9 kg, hiện sức khỏe bình thường.

Chính quyền xã Hoằng Trường cũng đã thông báo rộng rãi để tìm kiếm thân nhân cho cháu bé. Nếu trong 7 ngày thông báo mà người nhà không tới nhận cháu, xã sẽ giải quyết theo quy định. 

Hiện có nhiều người khi biết thông tin đã liên hệ với công an xã để xin nhận bé làm con nuôi.

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi

BÌNH LUẬN