Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Vụ người phụ nữ bịt mặt kéo học sinh lên xe chở đi: Mục đích bất ngờ của đối tượng

Minh Hoàng
Chia sẻ

Do không có tiền tiêu xài nên Hằng nảy sinh ý định đi đến khu vực các trường trung học cơ sở trên địa bàn huyện Tây Hòa để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các em học sinh.

Liên quan vụ người phụ nữ bịt mặt vào trường kéo học sinh lên xe chở đi bất thường, sáng 15/5, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tây Hòa (Phú Yên) cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Phạm Thị Bích Hằng (SN 1990, trú ở khu phố 3, phường Phú Thạnh, TP. Tuy Hòa) để điều tra về tội danh "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Vụ người phụ nữ bịt mặt kéo học sinh lên xe chở đi: Mục đích bất ngờ của đối tượng Ảnh 1
Phạm Thị Bích Hằng tại cơ quan công an. Ảnh: Lao Động

Theo đó, vào khoảng 6h35 ngày 13/7, em T.Q.N. (11 tuổi) đang ngồi chơi trên ghế đá tại cơ sở dạy Anh ngữ Huỳnh Thúc Kháng (xã Hòa Phong, huyện Tây Hòa) cùng một số bạn học thì có một người phụ nữ lạ tiếp cận. 

Người này bịt kín mặt, đi xe máy đến hỏi N. mượn điện thoại di động nhưng em không cho. Sau đó, người phụ nữ cầm tay kéo N. đưa lên xe máy chở đi. Sau khi đi lòng vòng đến UBND thị trấn Phú Hòa (huyện Phú Hòa), người phụ nữ lại đưa em đến trước cổng chợ thị trấn Phú Thứ (huyện Tây Hòa), rồi bỏ em tại đây. Sáng cùng ngày, gia đình N. đi tìm và đã đón em N. về nhà. 

Vụ người phụ nữ bịt mặt kéo học sinh lên xe chở đi: Mục đích bất ngờ của đối tượng Ảnh 2
Hằng chở em N. đi lòng vòng mục đích chiếm đoạt chiếc điện thoại của em này. Ảnh: PLO

Khoảng 10h ngày 14/7, trong lúc tuần tra, Công an thị trấn Phú Thứ và Công an huyện Tây Hòa phát hiện người phụ nữ chạy xe máy có đặc điểm nhận dạng giống người phụ nữ liên quan vụ việc trên nên mời về trụ sở làm việc.

Đối tượng này là Phạm Thị Bích Hằng. Tại cơ quan công an, Hằng thừa nhận đã chở em T.Q.N. đi lòng vòng mục đích chiếm đoạt chiếc điện thoại của em này.

Theo kết quả điều tra ban đầu, do không có tiền tiêu xài nên Hằng nảy sinh ý định đi đến khu vực các trường trung học cơ sở trên địa bàn huyện Tây Hòa để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các em học sinh.

Xem thêm: Xác minh một người phụ nữ bịt mặt vào trường kéo học sinh lên xe rồi chở đi

Vụ người phụ nữ bịt mặt kéo học sinh lên xe chở đi: Mục đích bất ngờ của đối tượng Ảnh 3
Camera nhà dân ghi lại hình ảnh người phụ nữ lạ mặt chở em N. đi. Ảnh: Lao Động

Trước đó, vào sáng 9/5, Hằng chạy xe máy đến cổng Trường THCS Phạm Đình Quy (xã Hòa Tân Tây, huyện Tây Hòa) để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Thấy em L.N.T.A. (15 tuổi) đang sử dụng điện thoại di động, Hằng tiếp cận làm quen và nói với em A. đi cùng đến Công an thị trấn Phú Thứ để chụp ảnh giấy tờ. 

Đến cổng chào khu phố Mỹ Lệ Tây, cách trụ sở Công an thị trấn Phú Thứ khoảng 50m, Hằng nói A. xuống xe chờ Hằng vào chụp ảnh giấy tờ rồi ra. Tuy nhiên, Hằng đã lấy điện thoại di động của em rồi đi mất. Hằng khai đã bán chiếc điện thoại trên với giá 2 triệu đồng để lấy tiền tiêu xài.

Cơ quan CSĐT Công an huyện đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án. 

Xem thêm: Vợ cũ "Vua cá Koi" tiết lộ lý do không ngờ dẫn tới ly hôn

Chia sẻ

Bài viết

Minh Hoàng

BÌNH LUẬN