Người mẫu - Hoa hậu

Người mẫu - Hoa hậu

Trung Quốc bị 'cấm cửa' thi đấu tại Miss World 2022 vì đại diện không hợp lệ?

Mia
Chia sẻ

Trung Quốc chính thức bị tước quyền tham gia tại Hoa hậu Thế giới 2022 vì Tần Trạch Văn không đủ tư cách để thi đấu.

Cuối tháng 8, BTC Miss World China công bố Tần Trạch Văn được bổ nhiệm trở thành Hoa hậu Thế giới Trung Quốc 2022 thay cho Hoa hậu Nguyễn Nguyệt đã bị tước vương miện trước đó vì có những hành vi không phù hợp.

Nhưng sự quyết định này đã khiến cho dư luận Trung Quốc dậy sóng, bởi vì theo quy tắc, nếu hoa hậu bị tước vương miện, người thay thế trọng trách sẽ là á hậu chứ không phải bấy kỳ một ai khác. Nhưng BTC Miss World China lại có hành động khó hiểu, khi chọn một mỹ nhân "lạ hoắc" đại diện quốc gia để tranh tài ở một cuộc thi lớn như Miss World. 

Trung Quốc bị 'cấm cửa' thi đấu tại Miss World 2022 vì đại diện không hợp lệ? Ảnh 1
Tần Trạch Văn chưa từng thắng bất kỳ giải nào của cuộc thi Miss World China 2021 và thậm chí cô bị tố gian lận học vấn trong hồ sơ. 

Sau đó, điều này đã ghi nhận bởi tổ chức Miss World (Hoa hậu Thế giới). Họ cho biết đã nhận được các tố cáo về vụ việc lựa chọn thí sinh tại Trung Quốc và sẽ kiểm tra lại quy trình tuyển chọn để xử lý nếu có vi phạm.

Mới đây, tổ chức Miss World vừa ra thông báo chấm dứt giấy phép gửi đại diện Trung Quốc, Ma Cau dự thi Hoa hậu Thế Giới với Công ty TNHH Tập đoàn New Silk Road (đơn vị nắm giữ bản quyền Miss World tại Trung Quốc), vì "vi phạm nghiêm trọng thoả thuận" giữa hai bên, và Tần Trạch Văn không đủ tư cách để tham gia Miss World. 

Đồng nghĩa với việc Trung Quốc bị tước quyền dự thi Miss World trong sắp tới. 

Trung Quốc bị 'cấm cửa' thi đấu tại Miss World 2022 vì đại diện không hợp lệ? Ảnh 2
Tần Trạch Văn bị dân mạng phản đối dữ dội khi được đại diện Trung Quốc dự thi Hoa hậu Thế giới.

Miss World là một trong ba cuộc thi sắc đẹp lớn nhất hành tinh, được thành lập vào năm 1951. Đại diện cho Việt Nam tham gia tranh tài tại cuộc thi năm nay dự kiến là đương kim Hoa hậu Thế giới Việt Nam Huỳnh Nguyễn Mai Phương.

Xem thêm: Nhan sắc 'ngọt như mía lùi' của đại diện Indonesia tại Miss World: Trình nuốt mic có qua được Mai Phương?

Chia sẻ

Bài viết

Mia

BÌNH LUẬN