Người mẫu - Hoa hậu

Nghi vấn Thanh Thủy 'dao kéo', tổ chức Hoa hậu Việt Nam bị vạ lây

Hoàng Nhi
Chia sẻ

Việc đương kim Hoa hậu Việt Nam dính nghi vấn dao kéo đã gây tranh cãi về tiêu chí cuộc thi.

Vừa qua, vấn đề Hoa hậu Việt Nam 2022 - Huỳnh Thị Thanh Thủy vướng nghi vấn can thiệp phẫu thuật thẩm mỹ đã gây ra nhiều tranh cãi trên các diễn đàn sắc đẹp với câu nói: "Ai rồi cũng sửa". 

Nói một chút về xuất thân của mỹ nhân này, cô đăng quang cuộc thi được xem là uy tín nhất Việt Nam với nhiều quy tắc nghiêm ngặt. Muốn đăng ký thành công tham dự đấu trường này, các người đẹp phải vượt qua được vòng kiểm tra nhân trắc học: Đo chiều cao, chỉ số BMI (xác định béo hay gầy), khám phẫu thuật thẩm mỹ (nếu trường hợp xuất hiện bất kỳ chiếc răng sứ hay chỉ là 0,5 cc filler, thí sinh sẽ bị loại). 

Tiêu chí chung của Hoa hậu Việt Nam là hướng đến hình ảnh một vẻ đẹp tự nhiên của người phụ nữ, nhưng cuối cùng các hoa hậu đăng quang xong vẫn thực hiện phẫu thuật như bình thường? Vậy họ đi lệch chuẩn với thông điệp mà cuộc thi đặt ra, netizen đặt dấu hỏi: Nguyên tắc thiết lập để làm gì rồi ai cũng phá vỡ?

Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên thẳng thừng công bố với báo chí hậu đăng quang rằng mình dao kéo vòng 1, sau đó là sử dụng các biện pháp như filler, botox để cải thiện nhan sắc. 

So với hình ảnh vào năm 2014, mỹ nhân người Nam Định đã trở nên xinh đẹp hơn hẳn và "say bye" với những lời miệt thị ngoại hình. 

Nghi vấn Thanh Thủy 'dao kéo', tổ chức Hoa hậu Việt Nam bị vạ lây Ảnh 1

Á hậu Huyền My dừng chân ở vị trí Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2014 cùng thời với Kỳ Duyên, cô cũng vướng nghi vấn phẫu thuật thẩm mỹ vì chiếc mũi cao bất thường cùng với đôi mắt to tròn rõ nét hơn so với thời điểm người đẹp đang dự thi nhan sắc. 

Nghi vấn Thanh Thủy 'dao kéo', tổ chức Hoa hậu Việt Nam bị vạ lây Ảnh 2

Hoa hậu Thanh Thuỷ sau khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam vào tháng 12/2022, cô gây sốt với nhan sắc hoàn toàn khác lạ. Điểm gây chú ý nhất vẫn là điểm trung tâm của gương mặt, chiếc mũi của nàng hậu hoàn toàn trở nên cao ráo, thon gọn thấy rõ so với ba tháng trước. Do đó, nhiều người đã đặt nghi vấn mỹ nhân Đà Nẵng đã can thiệp dao kéo để gương mặt trở nên chất lượng hơn?

Nghi vấn Thanh Thủy 'dao kéo', tổ chức Hoa hậu Việt Nam bị vạ lây Ảnh 3

Do đó, nhiều netizen đã cảm thấy vô cùng khó hiểu với tiêu chí của Hoa hậu Việt Nam, trong khi cuộc thi "cấm đoán" đủ điều nhưng các người đẹp xuất thân từ đấu trường này xong đều sử dụng một hình ảnh "đã qua phẫu thuật" để hoạt động trong showbiz, vậy nguyên tắc này có đang quá cũ kỹ so với thời đại bây giờ?

Trong khi những cuộc thi hoa hậu khác đã bắt đầu chấp nhận phẫu thuật thẩm mỹ, do đó hầu hết các người đẹp đăng quang đều mang một hình hài xinh đẹp chuẩn chỉnh. Chỉ riêng Hoa hậu Việt Nam “ép buộc” phải có vẻ đẹp tự nhiên, nên hiển nhiên những ai đăng quang tại đấu trường này khó có thể so sánh với các hoa hậu từ những cuộc thi khác, dẫn đến nhiều sự so sánh - miệt thị bắt đầu xuất hiện. Từ đó, phát sinh áp lực đè nặng lên vai những người như Thanh Thủy, cho nên nếu cô nàng có thực sự phẫu thuật cũng không có gì đáng trách. 

Xem thêm: Hé lộ hình ảnh chưa chuyển giới của Lý Huỳnh My: Khuôn mặt nét chuẩn, đẹp trai không thua kém nam thần

Chia sẻ

Bài viết

Hoàng Nhi

Tin mới nhất