Người mẫu - Hoa hậu

Yếu tiếng Anh, câu ứng xử của Tân Miss Universe đỉnh ra sao mà 'đánh bại' đại diện mạnh nhất Châu Á?

Mia
Chia sẻ

Trong phần thi ứng xử chung kết Miss Universe 2023, đại diện Nicaragua không sử dụng tiếng Anh để hùng biện, tại sao cô ấy vẫn chiến thắng?

Chung kết Miss Universe 2023 (Hoa hậu Hoàn vũ) chính thức khép lại với chiến thắng của người đẹp Nicaragua, Sheynnis Palacios (23 tuổi). Các vị trí á hậu lần lượt thuộc về đại diện Thái Lan và Úc. 

Theo dự đoán của đông đảo khán giả, người sẽ đăng quang là Anntonia Porsild, đến từ Thái Lan. Tuy nhiên, trong phần thi ứng xử Top 3, Tân hoa hậu Hoàn vũ đã thể hiện rõ tư duy truyền cảm hứng tốt khi nhận được câu hỏi: "Nếu được sống trong vị trí của người phụ nữ với thời gian là một năm, bạn sẽ chọn ai và vì sao?". 

Yếu tiếng Anh, câu ứng xử của Tân Miss Universe đỉnh ra sao mà 'đánh bại' đại diện mạnh nhất Châu Á? Ảnh 1
Top 2 Miss Universe 2023 đều không nằm dự đoán của cộng đồng sắc đẹp. 
Yếu tiếng Anh, câu ứng xử của Tân Miss Universe đỉnh ra sao mà 'đánh bại' đại diện mạnh nhất Châu Á? Ảnh 2
Sheynnis Palacios trong phần thi ứng xử Top 3 Miss Universe 2023. 

Sheynnis Palacios đã nhờ trợ giúp người phiên dịch vì cô không thông thạo bằng tiếng Anh. Ngay sau đó, người đẹp đã đưa ra câu trả lời bằng tiếng Tây Ban Nha rằng: "Tôi sẽ chọn Mary Wollstonecraft(*) vì cô ấy đã mở ra khoảng cách và tạo cơ hội cho nhiều người phụ nữ. Điều tôi muốn làm là mở rộng khoảng cách thu nhập để phụ nữ có thể làm việc ở bất kỳ lĩnh vực nào mà họ mong muốn, vì không có giới hạn nào giành cho phụ nữ. Đó là năm 1750 và giờ là năm 2023, chúng ta đang làm nên lịch sử". 

(*)Mary Wollstonecraft là nhà nữ quyền đầu tiên trên thế giới, sinh ra tại Anh. Bà là người viết cuốn “Bản chứng minh các quyền của phụ nữ” - một tác phẩm quan trọng của giai đoạn đầu phong trào nữ quyền. Theo bà, đàn ông và đàn bà đều nên được đối xử bình đẳng. Phụ nữ không thua kém đàn ông ở bất kỳ yếu tố nào, chỉ là họ chưa được nhận được giáo dục. 

Yếu tiếng Anh, câu ứng xử của Tân Miss Universe đỉnh ra sao mà 'đánh bại' đại diện mạnh nhất Châu Á? Ảnh 3
Khoảnh khắc đại diện Nicaragua đánh bại đại diện Thái Lan đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ. 

Câu trả lời này của Sheynnis Palacios được đánh giá là toàn diện nhật trong màn ứng xử Top 3 dù cô không sử dụng bằng tiếng Anh. Người đẹp nêu rõ trọng tâm, những điều mà mình muốn làm và hướng đến trong tương lai. Bên cạnh đó, cô còn đề cao giá trị của phụ nữ trước mặt hàng triệu khán giả. 

Còn về câu trả lời của Á hậu 1 người Thái Lan, Anntonia Porsild. Cô mong muốn trở thành Malala Yousafzai - nhà đấu tranh vì quyền giáo dục của phụ nữ ở Pakistan.

Yếu tiếng Anh, câu ứng xử của Tân Miss Universe đỉnh ra sao mà 'đánh bại' đại diện mạnh nhất Châu Á? Ảnh 4
Đại diện Thái Lan cũng chọn trở thành người hoạt động, thúc đẩy về nữ quyền. 

"Tôi chọn Malala Yousafzai vì tôi hiểu những khó khăn mà cô ấy đang phải đối mặt để có được cuộc sống như hiện tại. Cô ấy đã đấu tranh cho giáo dục của phụ nữ, đấu tranh để phụ nữ đứng lên mạnh mẽ và thay đổi hình mẫu", nàng hậu Thái Lan trả lời bằng tiếng Anh lưu loát. 

Nhìn chung, cả hai câu trả lời của hoa hậu và á hậu 1 đều có nét tương đồng là mong muốn trở thành những người ủng hộ nữ quyền. Tuy nhiên, đại diện Thái Lan chưa nêu rõ quan điểm bản thân sẽ làm gì nếu trở thành Malala Yousafzai, mà cô chỉ nói ra những điều mà người phụ nữ Pakistan này đã làm được cho thế giới. Do đó, việc Anntonia Porsild chỉ có thể dừng chân ở vị trí hạng nhì là điều khó có thể phủ nhận. 

Yếu tiếng Anh, câu ứng xử của Tân Miss Universe đỉnh ra sao mà 'đánh bại' đại diện mạnh nhất Châu Á? Ảnh 5
Dù không đăng quang, Anntonia Porsild vẫn được xem là niềm tự hào của Châu Á khi ghi tên Thái Lan vào vị trí thứ nhì của cuộc thi nhan sắc khốc liệt nhất hành tinh. 

Xem thêm: Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ 2023 'khóc hết nước mắt' vì vuột mất vương miện

Xem thêm: KHÁNH THI: "Tôi Chưa Bao Giờ Nghĩ Sẽ Lấy Phan Hiển!" | MOM TALK

Chia sẻ

Bài viết

Mia

Tin mới nhất