Người mẫu - Hoa hậu

Người mẫu - Hoa hậu

Miss Universe đang 'bất ổn': Ngọc Châu, Thảo Nhi Lê gặp nhiều gian nan khi thi quốc tế?

Mia
Chia sẻ

Miss Universe liên tục vấp phải lùm xùm, hết đổi luật chơi đến bị rao bán, hành trình thi quốc tế của Ngọc Châu gặp gian nan.

Cuộc thi Miss Universe (Hoa hậu Hoàn vũ) thuộc danh sách một trong những cuộc thi sắc đẹp uy tín nhất thế giới, nơi có khả năng tìm ra những mỹ nhân tài sắc vẹn toàn để đại diện tiếng nói của số đông phụ nữ toàn cầu. Nhưng vừa qua, cái tên Miss Universe đã nhiều lần làm "chấn động" đến giới mộ điệu khi liên tục vấp phải tranh cãi lớn. 

Cho phép phụ nữ có gia đình, sinh con tham dự 

Khi Miss Universe nới lỏng quy định tham gia, cho phép phụ nữ có gia đình và con cái ghi danh để tranh tài đã khiến cộng đồng quốc tế dậy sóng. Họ cho rằng cuộc thi đang làm chuyện bất khả thi, vì nếu phụ nữ có con hoặc gia đình đăng quang hoa hậu thì tự hỏi cô ấy lấy đâu thời gian để đảm bảo trọng trách làm mẹ, làm vợ của mình? 

Bên cạnh đó, việc xé rào về các tiêu chí tham gia khiến các cuộc thi hoa hậu trở nên mất giá, trong khi trước đây độ tuổi các thí sinh chỉ từ 18-25 tuổi nhưng ở hiện tại đã có nhiều thí sinh lớn hơn 28 tuổi. Vậy "sự cởi trói này, có thực sự cần thiết và công tâm?". 

Miss Universe đang 'bất ổn': Ngọc Châu, Thảo Nhi Lê gặp nhiều gian nan khi thi quốc tế? Ảnh 1

"Việc cho phép phụ nữ mang thai và phụ nữ đã có con tham gia Miss Universe khiến tôi cảm thấy bối rối vì khi đạt được danh hiệu, bạn bắt buộc phải di chuyển liên tục và lịch trình dày đặc trong cả năm. Tôi không hiểu một người phụ nữ có thể làm mẹ như thế nào trong thời gian đó.

Ngay cả khi ở trong một mối quan hệ yêu đương thì điều đó cũng gần như không thể. Đó là lý do tại sao nhiều Hoa hậu Mỹ và Hoa hậu Hoàn vũ khi kết thúc nhiệm kỳ cũng là lúc kết thúc mối quan hệ của họ. Vì vậy, chăm sóc con cái và trách nhiệm của một hoa hậu dường như không thể đi cùng với nhau" , Deshauna Barber - Miss USA 2016 đã đưa ra một nhận định đầy thuyết phục hơn để chống lại việc thay đổi tiêu chí tuyển sinh của Miss Universe.

Cuộc thi bị "bán tháo"

Vào ngày 1/9, tờ New York Post đã đăng tải bài viết với nội dung cuộc thi Miss Universe đang bị công ty sở hữu IMG "bán gấp" với giá 20 triệu USD. Và họ đang cố đàm phán để nhanh chóng sang nhượng cho một bên khác, dù rằng số tiền 20 triệu USD là con số được chủ tịch Nawat (Miss Grand International) đánh giá "quá rẻ" nhưng Miss Universe vẫn đang phải chật vật để tìm ra chủ mới. 

Miss Universe đang có vấn đề? 

Theo nguồn tin, cuộc thi đã không còn thu hút được nhiều người quan tâm như trước đây. Các số liệu cho thấy Miss Universe đã thu lỗ 2 triệu USD hằng năm, số lượt xem giảm sút trầm trọng qua từng năm. Tính theo Fox, lượt xem của cuộc thi này đạt 5,2 triệu lượt xem (2017), 3,8 triệu (2019) và gần nhất chỉ có còn 2,7 triệu (năm 2021). 

Miss Universe đang 'bất ổn': Ngọc Châu, Thảo Nhi Lê gặp nhiều gian nan khi thi quốc tế? Ảnh 2

Chưa kể đến, không rõ vì lý do gì, Miss Universe đã dời lại lịch thi lần thứ 71 vào đầu quý 1 năm 2023 khiến nhiều người "ngán ngẫm" vì phải chờ đợi. 

Cộng đồng nhan sắc trong nước bắt đầu cảm thấy lo lắng cho số phận của các đại diện Việt Nam, cụ thể là Ngọc Châu và Thảo Nhi Lê. Cả hai đều chưa lên đường chinh chiến nhưng cuộc thi lại gặp quá nhiều trục trặc, liệu Miss Universe có còn là một đấu trường nhan sắc "ổn" để hàng triệu con tim phải hướng về? 

Xem thêm: Á hậu Phương Nhi đội vương miện rạng rỡ đu Pink Venom của BLACKPINK

Chia sẻ

Bài viết

Mia

BÌNH LUẬN