Người mẫu - Hoa hậu

Lào 'gây sốc' khi cấm người chuyển giới thi hoa hậu

Mia
Chia sẻ

Cuộc thi Miss Fabulous Laos 2022 bị yêu cầu ngừng tổ chức vì đã chấp nhận người chuyển giới tham gia.

Theo nguồn tin từ Laotian Times, ngày 16/9, cuộc thi Miss Fabulous Laos 2022 bị cơ quan chức năng yêu cầu phải ngừng tổ chức vì chấp nhận người chuyển giới tham gia. Mọi hoạt động thuộc khuôn khổ của cuộc thi cũng bị tạm dừng.

Lào 'gây sốc' khi cấm người chuyển giới thi hoa hậu Ảnh 1
Thí sinh chuyển giới tại Miss Fabulous Laos 2022.

Vào tháng 8, Đoàn Thanh niên Cách mạng nhân dân Lào đã đưa ra các quy định đối với tất cả các cuộc thi nhan sắc về lệnh cấm người chuyển giới đăng ký dự thi, kể cả cá nhân dự thi các cuộc thi nước ngoài cũng sẽ bị xử phạt. Các điều lệ này đã khiến nhân dân Lào dậy sóng va phản đối dữ dội trên các phương tiện truyền thông. 

Tuy nhiên, các quy định được đề ra bởi Đoàn Thanh niên Cách mạng nhân dân Lào vẫn áp dụng và không có sự thay đổi.

Riêng về phần Miss Fabulous Laos 2022 cho biết họ đề cao sự bình đẳng giới và không ngăn cản phụ nữ chuyển giới dự thi. BTC hy vọng cơ quan chức năng ban hành các điều luật bảo đảm quyền lợi của cộng đồng LGBT. 

Lào 'gây sốc' khi cấm người chuyển giới thi hoa hậu Ảnh 2

"Chương trình cuộc thi Miss Fabulous Lào 2022, tạo cơ hội cho các cô gái xinh đẹp chuyển giới tranh tài với phụ nữ thực thụ đã phải tạm dừng và mọi hoạt động bị đình chỉ từ bây giờ", BTC của cuộc thi nhan sắc đình đám tại Lào phải đưa ra thông báo đáng tiếc về việc bị đình chỉ. 

Nhiều tài khoản đã bình luận trên bài viết để thể hiện phẫn nộ đối với các quy định "cổ hủ", và đòi đấu tranh cho sự bình đẳng giới tại đất nước này. 

Xem thêm: Trung Quốc bị 'cấm cửa' thi đấu tại Miss World 2022 vì đại diện không hợp lệ?

Mời quý độc giả xem thêm clip:

Chia sẻ

Bài viết

Mia

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất