Người mẫu - Hoa hậu

Người mẫu - Hoa hậu

Từ hoa hậu quốc dân đến làm gì cũng gây thị phi: Chuyện gì đang xảy ra với H'Hen Niê?

Hoàn Hoàn
Chia sẻ

Là do H'Hen Niê đang sai hay công chúng đang có cái nhìn quá khắt khe với người đẹp Ê-đê.

Nếu dùng một từ đúng nhất nói về tình trạng hiện tại của H’Hen Niê, đó chính là “thiếu may mắn”. Dù làm bất cứ việc gì, đăng tải bất kỳ hình ảnh nào, nàng hậu quốc dân một thời cũng không thể làm hài lòng cộng đồng mạng.

Trước đây, cô luôn được ủng hộ sau khi kiến tạo thành tích “khủng” tại Miss Universe là lọt vào Top 5 chung cuộc, thậm chí “vượt mặt” Phạm Hương để cạnh tranh danh hiệu Hoa hậu quốc dân. Nhưng khi thời hoàng kim đã qua, sức hút của H’Hen dần nguội lạnh trong lòng công chúng. 

Đến cuối cùng, là do H’Hen Niê đang sai hay công chúng đang có cái nhìn quá khắt khe với người đẹp Ê-đê.

Xem thêm: H'Hen Niê lần đầu lên tiếng về bộ ảnh khoe dáng gây tranh cãi, ẩn ý dư luận nên sống tích cực

Từ hoa hậu quốc dân đến làm gì cũng gây thị phi: Chuyện gì đang xảy ra với H'Hen Niê? Ảnh 1

Một năm đầy biến cố của người đẹp Ê-đê

Trong vòng 8 tháng của năm 2022, H’Hen Niê liên tục vướng vào những tranh cãi, phần lớn liên quan đến cộng đồng mạng. Dần dần, từ danh xưng hoa hậu quốc dân, người đẹp Ê-đê trở thành cô gái làm gì cũng bị cộng đồng mạng “bash”. Vì đâu nên nỗi?

Cú quay xe gắt từ cộng đồng mạng có lẽ đến từ đêm chung kết Hoa hậu Siêu quốc gia 2022 - đấu trường nhan sắc mà Kim Duyên tham gia tại Ba Lan. Trong lúc livestream và theo dõi màn final walk của Hoa hậu Chanique Rabe, H’Hen Niê đã “buột miệng” thốt lên câu nói không nên nói: “Anh Hoàng ơi, bạn mặc đồ đẹp quá, làm lại final walk cho em đi”.

Từ hoa hậu quốc dân đến làm gì cũng gây thị phi: Chuyện gì đang xảy ra với H'Hen Niê? Ảnh 2
Từ hoa hậu quốc dân đến làm gì cũng gây thị phi: Chuyện gì đang xảy ra với H'Hen Niê? Ảnh 3

Còn nhớ vào đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019, H’Hen Niê chiếm tình cảm khán giả khi diện trang phục dân tộc Ê-đê, đi chân trần trên sân khấu, những giọt nước mắt lăn dài trên má trước khi kết thúc nhiệm kỳ. 

Thay vì diện đồ lộng lẫy, cô chọn cách làm tự hào dân tộc. Điều đó lay động trái tim của fan sắc đẹp. H’Hen Niê ghi điểm cực mạnh với hình ảnh này. Đó cũng là lúc cô được gắn với danh xưng hoa hậu giản dị.

Vì vậy, sau khi vụ việc đòi final walk lại một lần nữa khiến fan cảm thấy bị lừa dối. Dù đã giải thích “Đây chỉ là câu nói giỡn của những người ngồi xem cùng. Anh em chỉ giỡn qua giỡn lại, song lại bị cắt thành những đoạn ngắn trên mạng”, song hình ảnh của H’Hen đã bớt đẹp đi nhiều trong lòng công chúng.

Gần đây nhất, khi thực hiện bộ ảnh chụp cùng Bảo Ngọc để kỷ niệm danh hiệu Người đẹp biển, H’Hen Niê lại tiếp tục vướng vào thị phi.

Trên mạng xã hội, nhiều người cáo buộc người đẹp làm làn da tối đi một cách không cần thiết, thậm chí tối hơn màu da thật bên ngoài. Không ít người cho rằng H’Hen Niê đang chiếm dụng văn hóa người da màu để làm mục đích riêng.

Sau bộ ảnh chụp cùng Bảo Ngọc, nhiều người còn đào lại hình ảnh trước đó của H’Hen Niê và cho rằng không ít lần cô đã lợi dụng văn hóa người gốc Phi. Thị phi liên tục ập đến, không sai khi nói H’Hen Niê là người đẹp thiếu may mắn nhất hiện tại của dàn hoa hậu Việt.

“Ngày trước em cũng tự ti về da nâu của mình nhưng từ khi làm người mẫu mình thấy mình cũng khác biệt và lúc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam mình lại càng yêu làn da nâu của mình hơn nữa!

Da nâu cũng cần chăm sóc quý vị ạ, vì hồi nhỏ Hen ít khi nào mặc áo dài tay nên da ở 2 cánh tay đen hơn lại còn bị cháy đen sạm hơn. Qua bao năm vẫn không hết nên để đều với toàn thân thì Hen cũng cần phơi nắng với dầu bắt nắng để đều da hơn và dưỡng da với dầu dừa để da luôn căng bóng nè”, H’Hen mới đây trần tình về bộ ảnh .

Nhưng dưới phần bình luận lẫn các fanpage về sắc đẹp, họ đã dần nguội lạnh với H’Hen.

Từ hoa hậu quốc dân đến làm gì cũng gây thị phi: Chuyện gì đang xảy ra với H'Hen Niê? Ảnh 4
Từ hoa hậu quốc dân đến làm gì cũng gây thị phi: Chuyện gì đang xảy ra với H'Hen Niê? Ảnh 5

Hay trước đó, khi đăng ảnh đi làm giấy căn cước công dân, H’Hen Niê lần nữa vướng bão thị phi. Khi di chuyển đến địa điểm làm giấy tờ, nàng hậu xuất hiện với gương mặt mộc, đôi dép giản dị và chiếc quần xắn vội. 

Với một số người hâm mộ, họ cho rằng đây là hình ảnh giản dị quen thuộc của H’Hen Niê. Nhưng với những công chúng khắt khe, họ cho rằng giản dị không đồng nghĩa với xuề xòa. 

H’Hen Niê có đáng trách?

Trước khi trở thành “nàng hậu thường xuyên vướng thị phi” như hiện tại, H’Hen Niê là một trong những hoa hậu được yêu thích bậc nhất tại Việt Nam.

Sau khi H’Hen Niê kiến tạo thành tích vào Top 5 Miss Universe bằng thực lực - đến giờ vẫn chưa ai vượt qua - các cuộc thi hoa hậu mới thực sự nở rộ, từ đó dẫn đến sự yêu thích mạnh mẽ của fan dành cho nàng hậu nói riêng và giới beauty queen nói chung.

Từ hoa hậu quốc dân đến làm gì cũng gây thị phi: Chuyện gì đang xảy ra với H'Hen Niê? Ảnh 6
Từ hoa hậu quốc dân đến làm gì cũng gây thị phi: Chuyện gì đang xảy ra với H'Hen Niê? Ảnh 7

Trong thời gian đương nhiệm, H’Hen Niê đã hoàn thành trọng trách, sứ mệnh của hoa hậu. Người đẹp thường xuyên xuất hiện tại các sự kiện từ thiện, thực hiện nhiều hoạt động thiện nguyện, vì cộng đồng.

Dẫu biết rằng việc yêu thích - ghét bỏ một ai đó thuộc về cá nhân, nhưng chuyện H’Hen Niê làm gì cũng bị ghét, làm điều gì cũng bị “tế” trên mạng xã hội lại mang tính công kích. Công chúng nên có cái nhìn tích cực hơn cho người đẹp Ê-đê từng làm rạng danh cộng đồng fan sắc đẹp Việt?

Xem thêm: 

Chia sẻ

Bài viết

Hoàn Hoàn

BÌNH LUẬN