Tạp chí điện tử Saostar
Tạp chí điện tử Saostar Liên hệ với chúng tôiLiên hệ
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Đóng Tìm Kiếm
Logo Tìm Kiếm
Người mẫu - Hoa hậu

3 bất lợi của Lệ Nam tại Miss Grand Vietnam 2024

Hương Bi
Copy Link
Chia sẻ

Mặc dù có nhiều kinh nghiệm thi sắc đẹp nhưng Lệ Nam gặp khá nhiều bất lợi tại Miss Grand Vietnam 2024.

Nói về lý do đăng ký tham gia Miss Grand Vietnam 2024, người đẹp đến từ Tiền Giang - Lệ Nam bộc bạch: "Là một cô gái sinh ra trong môi trường nhiều bạo lực, đã ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý khi lớn lên, tôi tìm thấy điểm chung giữa câu chuyện cá nhân và lý tưởng của cuộc thi Miss Grand Vietnam. Tôi tin khi có đủ lòng tin và trái tim đủ ấm thì ánh sáng sẽ soi chiếu để tôi tìm thấy con đường". 

Có vẻ như lời tâm sự đầy "sức sống nội tại" này của Lệ Nam vẫn chưa đủ sức thuyết phục khán giả, việc làm nên chuyện tại Miss Grand Vietnam 2024 có vẻ rất khó khăn với cô. Trong khi đó, ban tổ chức vẫn đang tìm kiếm một màu sắc phù hợp với tiêu chí của cuộc thi mẹ. 

Sau màn đăng quang chấn động của Thùy Tiên ở mùa giải 2021, đặc biệt là khi ông Nawat tuyên bố tiêu chí chọn người chiến thắng rất khó nhằn, đã đến lúc Việt Nam phải tìm một đại diện đúng hướng - đúng gu và đúng sứ mệnh để duy trì trọng lượng của dải sash Vietnam.

Vậy Lệ Nam còn thiếu gì để sở hữu trong tay tấm vé nối gót Lê Hoàng Phương chinh chiến tại Hoa hậu Hòa bình Quốc tế.

Độ tuổi

Tìm kiếm giấc mơ vương miện khi ở ngưỡng 28 là một thiệt thòi và bất lợi rất lớn của Lệ Nam. Còn nhớ tại Miss Grand Vietnam 2023, khi giới thiệu bản thân, Lê Hoàng Phương đã phải chữa cháy với bà Phạm Kim Dung rằng: "Nếu xét về ngày tháng sinh nhật thì em mới 27 tuổi thôi". Mặc dù xét về năm sinh, khi đó cô gái tới từ Khánh Hòa đã chạm ngường 28.

3 bất lợi của Lệ Nam tại Miss Grand Vietnam 2024 Ảnh 1
Lệ Nam thi hoa hậu ở độ tuổi 28. 

Đây rõ ràng là một rào cản rất lớn của Lệ Nam tại mùa giải năm nay. Cô gái sinh năm 15/01/1996 thậm chí đã quá tuổi 28. Trong khi đơn vị chủ quản thường ưu ái các cô gái tuổi đôi mươi. Bằng chứng là Đoàn Thiên Ân đăng quang lúc 21 tuổi, Bùi Khánh Linh lên ngôi á hậu 1 lúc cô 21 tuổi. Mãi cho tới sau này, có ý kiến cho rằng, một trong những yếu tố khiến Chế Nguyễn Quỳnh Châu tuột mất vương miện chính là độ tuổi đã quá gu của công ty Sen Vàng.

Nếu căn cứ theo số tuổi của ba cựu kim Hoa hậu Hòa bình Quốc tế ở 3 mùa giải gần nhất cũng dễ dàng nhận thấy, không cô gái nào bước lên ngôi vị nữa hoàng ở độ tuổi ngoài 26.

4 chữ B

Trước đó, trên trang chủ Miss Grand International cũng đã khiến fan sắc đẹp sửng sốt trước thông báo: "Tiêu chí 3B thôi là chưa đủ. Chủ tịch cuộc thi đưa ra tiêu chí mới đó là 4 chữ B, bao gồm: Beauty - Sắc đẹp, Body - Hình thể, Brain - Trí tuệ và Business - Kinh doanh". Không bàn luận về sắc đẹp và hình thể vì Lệ Nam sở hữu ngoại hình xinh xắn và gương mặt "Best Face" và đây cũng là tài sản lớn nhất để cô chiếm trọn tình cảm của khán giả tại các cuộc thi sắc đẹp mà cô tham gia.

Tuy nhiên, điểm yếu của cô chính là khả năng làm chỗ trước ống kính chưa đậm nét, những bước catwalk của cô vẫn chưa thật sự có màu sắc riêng biệt. Và nếu bám sát vào  từ khóa trí tuệ, chắc chắn đây là một thiếu sót mà nhiều năm qua, người đẹp đến từ Tiền Giang chưa khắc phục được. 

3 bất lợi của Lệ Nam tại Miss Grand Vietnam 2024 Ảnh 2
4 chữ B là điều Lệ Nam đang thiếu tại đường đua năm nay. 

Còn nhớ tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, Lệ Nam chỉ chinh phục khán giả đúng một tập phát sóng khi mạnh dạn nói về quá khứ đau thương của gia đình. Suốt hành trình ở mùa giải năm đó, Lệ Nam rất mất điểm khi cầm mic, cô khá loay hoay trước một vấn đề xã hội, nữ quyền.

Bằng chứng chính là câu trả lời ứng xử đi vào lịch sử: "Tôi yếu đuối, tôi gục ngã nhưng tôi tin vào sức sống nội tại và chiến đấu vì nó". Sau tất cả, cô vẫn yếu đuổi và xiêu lòng trước nghịch cảnh.  

Mặc dù gia nhập đường đua sắc đẹp từ rất sớm nhưng tới nay, Lệ Nam vẫn thiếu một tố chất lãnh đạo, leader - cái mà Miss Grand International đang gói gọi trong từ khóa "Kinh doanh".

Tức là ông Nawat không yêu cầu các cô gái phải là chủ một doanh nghiệp, cái họ cần đó chính là "chất" thương mại. Sau đăng quang hoặc lọt vào mắt xanh của ông chủ tịch, họ phải tham gia trực tiếp vào các dự án văn hóa, giải trí theo lịch trình được đưa ra.

Còn nhớ như Engfa - á hậu 1 Miss Grand International 2022, mặc dù nhận được nhiều sự phản đối ở mùa giải năm đó nhưng cô lại rất nổi tiếng ở Thái Lan bởi việc góp mặt trong các đêm trình diễn ra nhạc và mang về nhiều doanh thu, lợi nhận cho BTC.

Câu chuyện

Không chỉ Miss Universe mới đi tìm một cô gái truyền cảm hứng mà các cuộc thi sắc đẹp quốc gia cũng như quốc tế vẫn luôn tìm kiếm một nhân tố có chiều sâu về tâm hồn. Họ không nhất thiết phải trèo đòi lội suối để giành cả thanh xuân làm từ thiện, cống hiến cho xã hội. 

3 bất lợi của Lệ Nam tại Miss Grand Vietnam 2024 Ảnh 3

Thông điệp của Lệ Nam vẫn đang quá an toàn và chưa đủ để khai thác. Nhìn ra ắt phải trông rộng, Lệ Nam không phải cái nhân tố sáng giá để chịu được sức nặng của vương miện. Và cô càng không có nhiều tiềm năng để nối gót Lê Hoàng Phương.

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Hương Bi

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Đừng Bỏ Lỡ

ĐỪNG BỎ LỠ