Gương mặt thương hiệu

Gương mặt thương hiệu

Tỷ phú Elon Musk và Twitter gần đạt được thỏa thuận mua bán

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Tỷ phú Elon Musk - CEO hãng xe điện Tesla và hội đồng quản trị của Twitter đã đàm phán về thương vụ mua bán mạng xã hội đình đám này.

Theo New York Times, tỷ phú Elon Musk vừa có buổi gặp gỡ với các lãnh đạo Twitter về lời đề nghị thâu tóm công ty trị giá 43 tỷ USD, và hai bên đang gần đạt được thỏa thuận cho thương vụ này.

Tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk.(Ảnh: Getty)

Có được các cam kết tài trợ là một bước ngoặt đối với việc hội đồng quản trị Twitter xem xét nghiêm túc giá thầu của ông Elon Musk ở mức 54,20 USD/cổ phiếu.

Tỷ phú Elon Musk hiện có hơn 83 triệu người theo dõi trên Twitter và bắt đầu tích lũy cổ phần của công ty từ đầu năm nay. Ông tuyên bố ý định mua công ty truyền thông xã hội này vào ngày 14/4 vừa qua và muốn chuyển sang chế độ riêng tư.

Twitter cho biết hội đồng quản trị đang tiếp tục tiến hành một cuộc xem xét cẩn thận, toàn diện và có cân nhắc để xác định hướng hành động vì lợi ích tốt nhất của công ty và tất cả các cổ đông Twitter. 

Theo nguồn tin trên, kể từ khi ông Elon Musk công khai lời đề nghị thâu tóm vào ngày 14/4, cổ phiếu Twitter đã tăng 6,7%. Dẫu vậy, cổ phiếu này vẫn đang giao dịch ở mức thấp hơn 10% so với giá mua mà CEO Tesla đề xuất.

Nguồn tin trên cũng trích nguồn tin thân cận cho biết Hội đồng Quản trị Twitter đã họp hôm 24/4 để bàn về đề nghị mua lại trị giá 46,5 tỷ USD của CEO Tesla Elon Musk, sau khi tỷ phú này thông báo đã huy động đủ tiền.

Việc Musk thu xếp được tài chính là bước ngoặt của thương vụ, giúp HĐQT Twitter thay đổi quan điểm về đề nghị của Musk và nghiêm túc cân nhắc chuyện này, nguồn tin trên khẳng định.

Hiện tại còn quá sớm để nói về độ chắc chắn của thương vụ này. Tuy nhiên, việc Twitter cởi mở hơn với Musk là bước tiến mới.

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN