Gương mặt thương hiệu

Gương mặt thương hiệu

Thạc sĩ Phùng Vạn An và hành trình lan tỏa kiến thức y khoa trên nền tảng TikTok

T.H
Chia sẻ

“TikTok hiện nay đang là một xu hướng thịnh hành. Với sự phát triển nhanh chóng thì TikTok sẽ là một kênh truyền tải thông tin hiệu quả” - Thạc sĩ Phùng Vạn An tâm sự

Thạc sĩ Phùng Vạn An  – Tốt nghiệp học ngành Xét nghiệm Y Học tại Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng, hiện tại là Thạc sĩ Ngành Di Truyền Học, giảng viên thỉnh giảng ngành Y cho nhiều Trường Đại học tại thành phố HCM, cơ hữu tại Trường Đại học Gia Định làm Công tác Quản lý Công tác Đảng, Đoàn và Phong trào sinh viên.

Thạc sĩ Phùng Vạn An và hành trình lan tỏa kiến thức y khoa trên nền tảng TikTok Ảnh 1

Với niềm đam mê tìm hiểu và chia sẻ, mỗi khi học được kiến thức gì mới Phùng Vạn An luôn chia sẻ lại cho các đồng nghiệp cũng như các học trò của mình. Mấy năm qua, ThS. An đã miệt mài chia sẻ kiến thức cho hàng triệu người xem với mục đích giáo dục và chăm sóc sức khỏe thông qua nền tảng mạng xã hội Tik Tok. 

Những giá trị tích cực này giúp anh trở thành người có lượng người theo dõi khủng trên TikTok Việt Nam - tính đến thời điểm hiện tại. Với hơn 386.000 người theo dõi, 5.600.000 lượt yêu thích trên TikTok, video của ThS. Phùng Vạn An được nhiều người tin tưởng, mong đợi. 

Thạc sĩ Phùng Vạn An và hành trình lan tỏa kiến thức y khoa trên nền tảng TikTok Ảnh 2

Vị Thạc sĩ sinh năm 1990 luôn tìm cách truyền tải kiến thức một cách hấp dẫn và không bị nhàm chán bằng những video ngắn và trong các livestream trên TikTok. Trong kênh TikTok này anh hướng đến các sản phẩm hỗ trợ sức khỏe cho cộng đồng.  

“Các bạn trẻ dường như ít người ý thức nhiều về vấn đề này. Do vậy, để những thông tin về y tế và sức khỏe nói chung có sức hấp dẫn với đối tượng này, mình luôn tìm cách truyền tải dưới một hình thức đặc biệt", anh nói. 

Thạc sĩ Phùng Vạn An và hành trình lan tỏa kiến thức y khoa trên nền tảng TikTok Ảnh 3

ThS. Phùng Vạn An cho rằng, một lương y giỏi không chỉ chữa khỏi bệnh cho bệnh nhân mà điều quan trọng là phải "giáo dục sức khỏe" cho những người xung quanh để họ không bị mắc bệnh. Anh cho biết, anh sẵn sàng làm việc này hoàn toàn miễn phí và thực hiện với tâm thế vô cùng vui vẻ. Với anh, đó dường như là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện tại của mình. 

Thạc sĩ Phùng Vạn An và hành trình lan tỏa kiến thức y khoa trên nền tảng TikTok Ảnh 4

Với nỗ lực không ngừng nghỉ cống hiến cho cộng đồng bằng những nội dung giáo dục sức khoẻ, trang bị kiến thức cho người xem, ThS. Phùng Vạn An không ngần ngại phản đối những trào lưu cũng như content dẫn dụ người bệnh, đưa thông tin phi khoa học, tin độc hại... 

Thạc sĩ Phùng Vạn An và hành trình lan tỏa kiến thức y khoa trên nền tảng TikTok Ảnh 5

Chia sẻ về dự định sắp tới, ThS. Phùng Vạn An trải lòng: "Năm 2023, tôi sẽ sản xuất thêm những nội dung chất lượng trên TikTok. Đó là những video giáo dục sức khỏe chuyên sâu, đề cập tới những vấn đề sức khỏe thường ngày dưới góc nhìn khoa học và giải trí".

Chia sẻ

Bài viết

T.H

BÌNH LUẬN