Gương mặt thương hiệu

Gương mặt thương hiệu

Mua iPhone bằng tiền điện tử, tại sao không?

Trường Nguyễn
Chia sẻ

Nhà mạng Dish Network đang xây dựng mạng không dây trên blockchain, mở ra tương lai cho phép người dùng mua iPhone bằng Bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Stephen Stokols,Giám đốc điều hành Boost Mobile, cho biết dịch vụ di động này có tên "Boost Infinite", và được dự kiến ra mắt vào mùa thu. Theo Stephen Stokols chia sẻ: "Hãy hình dung những gì có thể xảy ra nếu một nhà cung cấp dịch vụ không dây sẵn sàng tăng tốc kỹ thuật số, nắm bắt xu hướng Web 3.0 để định hình lại toàn bộ trải nghiệm không dây của người dùng. Bạn có thể biến dữ liệu không dùng đến thành tiền kỹ thuật số thật sự. Hãy hình dung về việc bạn có thể tận dụng nguồn tài chính phi tập trung để mua sắm những thiết bị thời thượng, ví dụ iPhone".

Bên cạnh việc mua iPhone, người dùng có thể đổi số phút nghe gọi không sử dụng đến thành NFT, thậm chí đổi thành đồng Doge.

Một tuần trước đây, Axiostiết lộ rằng mạng 5G của Dish Network đã được giới thiệu đến khách hàng ở Las Vegas sau hơn nửa năm thử nghiệm. Theo đó, người dùng sẽ trả 30 USD/ tháng để trải nghiệm dịch vụ 5G không giới hạn, gọi điện, nhắn tin miễn phí và có thể nhận được phần thưởng là các NFT. Tuy nhiên, đến nay giá trị của những NFT này vẫn chưa thật sự rõ ràng. Dish Network lý giải : "Công ty không đại diện hoặc đảm bảo về chất lượng cũng như cam kết về giá trị của các NFT hay khả năng giao dịch".

Đại diện nhà mạng rất mong muốn và đang tìm phương hướng để mở rộng dịch vụ đến nhiều khu vực ở Mỹ với mục tiêu tiếp cận 20% dân số vào tháng 6. Mặc dù chưa rõ cách họ vận hành tiền điện tử trên blockchain và cho phép giao dịch như thế nào, nhưng giới chuyên gia đánh giá cách tiếp cận của Dish khá độc đáo.

Tháng 2 năm ngoái, Apple cũng cho phép tích hợp ví tiền điện tử BitPay vào Apple Wallet và Apple Pay, điều đó đồng nghĩa việc người dùng có thể thanh toán trực tuyến trong cửa hàng và kho ứng dụng của Apple bằng Bitcoin.

Chia sẻ

Bài viết

Trường Nguyễn

BÌNH LUẬN