saostar.vn

Kết nối với Saostar

Gương mặt thương hiệu

Gương mặt thương hiệu

Foxconn gấp rút tuyển công nhân sản xuất iPhone 14 với mức lương cực hấp dẫn

Như Khánh
Chia sẻ

Nhà máy Foxconn ở Trịnh Châu, Trung Quốc đang đưa ra mức lương 8.000 nhân dân tệ (gần 30 triệu đồng) mỗi tháng để tìm người lắp ráp iPhone mới.

Sina cho biết iDPBG, bộ phận chịu trách nhiệm lắp ráp iPhone của Foxconn đang tràn ra các điểm giao thông công cộng để thu hút công nhân. Foxconn là nhà sản xuất theo hợp đồng lớn nhất của Apple. Khoảng một nửa số iPhone trên thế giới được lắp ráp tại nhà máy của công ty này.

"Foxconn tuyển dụng ở ngã tư cao tốc" đang trở thành từ khóa được tìm kiếm nhiều trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc. Trên tài khoản WeChat, iDPBG liên tục đăng thông tin tuyển dụng với mức lương hấp dẫn. Người mới vào nghề được trả 6.000 nhân dân tệ (20,8 triệu đồng) một tháng, kèm trợ cấp sinh hoạt khoảng 3.000 nhân dân tệ (10,4 triệu đồng), tùy điều kiện sinh hoạt và số giờ tăng ca. Mức lương trung bình của công nhân lắp ráp iPhone là 8.000 nhân dân tệ (27,8 triệu đồng) một tháng.

Những người từng làm việc tại nhà máy, nếu quay lại sẽ được thưởng thêm 5.400 nhân dân tệ (18,7 triệu đồng). Người giới thiệu lao động mới nhận được khoản hoa hồng trị giá 500 nhân dân tệ (1,7 triệu đồng).

Sina dẫn lời Yang Xiaomeng, một công nhân tại Foxconn, rằng vài tuần nay họ đã bắt đầu phải tăng ca từ 8 tiếng lên 10 tiếng một ngày. Một số dây chuyền sản xuất iPhne 14 cũng đã bắt đầu đi vào hoạt động.

Theo các chuyên gia, Apple dự kiến giới thiệu iPhone thế hệ mới vào tháng 9. Theo kế hoạch, việc sản xuất nước rút sẽ diễn ra vào tháng 7-8, vì vậy Foxconn phải mở rộng tuyển dụng công nhân vào giai đoạn này.

Foxconn gấp rút tuyển công nhân sản xuất iPhone 14 với mức lương cực hấp dẫn Ảnh 1

Foxconn không bình luận về thông tin tuyển dụng trên. Tuy nhiên, Sina dẫn nguồn tin nội bộ từ công ty cho biết nguyên nhân chính của việc tuyển dụng sớm là một số nhà máy khác của Apple đang gặp bẩn ổn do dịch bệnh. Nhiều đơn hàng của Apple đã được chuyển đến Trịnh Châu. Hồi tháng 3, Foxconn phải tạm đóng nhà máy tại Longhua và Guanlan thuộc Thẩm Quyến do dịch bùng phát. Hai ngày sau, nhà máy được hoạt động trở lại sau khi cam kết tuân thủ quy trình khép kín của chính quyền địa phương. Đến ngày 12/4, hai nhà máy lắp ráp iPhone của Pegatron ở Thượng Hải và Côn Sơn cũng tạm dừng hoạt động để tuân thủ quy định chống dịch của chính phủ.

Nhà phân tích Ming-chi Kuo dự đoán iPhone 14 có bốn model gồm iPhone 14, 14 Max, 14 Pro và 14 Pro Max. Sản phẩm dự kiến trình làng ngày 13/9 nhưng đang bị chậm tiến độ sản xuất. Theo Nikkei Asia, nếu không kịp tiến độ, iPhone thế hệ mới có thể bị hoãn sang tháng 10 tương tự iPhone 12 trước đó. Việc này có thể khiến Apple thiệt hại 8 tỷ USD doanh thu.

Chia sẻ

Bài viết

Như Khánh

BÌNH LUẬN