saostar.vn

Kết nối với Saostar

Giải Trí

Giải Trí

Xuất hiện nhiều tài khoản mạo danh Mỹ Tâm kêu gọi từ thiện

Minh Anh
Chia sẻ

Nhiều tài khoản giả mạo Mỹ Tâm xuất hiện tràn lan trên mạng xã hội với cùng một nội dung kêu gọi quyên góp ủng hộ miền Trung, gây nhiều bức xúc cho khán giả.

Mới đây, fanpage của cộng đồng người hâm mộ ca sĩ Mỹ Tâm đã đăng tải bài viết kêu gọi khán giả cảnh giác với những chiêu trò lừa đảo mới. 

Theo đó, nhiều tài khoản mạng xã hội đã mạo danh Mỹ Tâm để kêu gọi quyên góp hỗ trợ miền Trung. Các bài viết lừa đảo này đều đính kèm số tài khoản và hình ảnh nữ ca sĩ làm từ thiện vào cuối năm 2020 nhằm mục đích tạo niềm tin để dễ dàng trục lợi.

Bài đăng cảnh báo lừa đảo của cộng đồng người hâm mộ Mỹ Tâm

Bên cạnh đó, người hâm mộ Mỹ Tâm cũng kêu gọi mọi người chung tay báo cáo những bài viết lừa đảo, để tránh có thêm người bị lừa.

Những bài viết mạo danh ca sỹ Mỹ Tâm kêu gọi từ thiện
Nhiều tài khoản với cùng một nội dung đăng tải
Người hâm mộ Mỹ Tâm hy vọng khán giả chung tay report những bài viết này để không ai bị lừa

Thông báo từ fandom của Mỹ Tâm cũng nhấn mạnh, giọng ca Hoạ mi tóc nâu không quyên góp từ thiện, mong khán giả hết sức cảnh giác.

Hình ảnh giọng ca Ước gì trong chuyến từ thiện miền Trung năm 2020

Được biết, trước đó chia sẻ về hành trình làm từ thiện, Mỹ Tâm từng khẳng định chưa bao giờ đứng lên kêu gọi quyên góp, toàn bộ là từ tiền đi diễn và hoạt động kinh doanh của cô.

"Quỹ của tôi khi mở ra thì mọi hoạt động đều lấy tiền từ việc kinh doanh, đi diễn hay mọi thứ mình làm ra tiền. Mình có ít thì cho ít, nhiều cho nhiều nên mình không ngại. Về kinh phí, tôi không gặp khó khăn nên không kêu gọi và chưa bao giờ kêu gọi gì hết. Tôi làm bằng hành động để mọi người thấy, sau đó người ta tự động liên lạc đến quỹ của tôi. Rõ ràng cái này hơi thụ động nhưng xuất phát từ việc nhỏ là tôi muốn có trách nhiệm của bản thân đối với xã hội", Mỹ Tâm cho hay.

Đồng thời, nữ ca sĩ cũng chia sẻ đã kêu gọi làm từ thiện là phải rõ ràng: "Tôi là người làm từ thiện bắt đầu từ bản thân mình trước sau đó mọi người thấy. Có người đóng góp tiền và tiền người ta mang tới mình đều công khai trên trang web đó để tất cả mọi người có thể vào xem. Họ thấy tiền của họ chính xác là như vậy, mình làm gì đi đâu họ thấy hết. Đó là sự rõ ràng và rõ ràng là điều quan trọng nhất. Đầu tiên mình là người đi tiên phong chuyện đó trước để người ta thấy rằng mình đi đến đúng nơi, đúng chỗ và là nơi đáng tin".

Xem thêm: Phản ứng dễ thương của Mỹ Tâm khi được fan tặng toàn quà 'cây nhà lá vườn' khiến dân mạng... cười ngất

Chia sẻ

Bài viết

Minh Anh

BÌNH LUẬN